Đầu tư an toàn bền vững cùng Phái Sinh Hàng Hóa

Đầu tư an toàn bền vững kênh Phái Sinh Hàng Hóa

Hiện nay, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các chuyên gia kinh tế cho rằng, cần phải xác định chính xác các kênh đầu tư an toàn, có mức độ rủi ro thấp nhất. Thì mới có cơ hội sinh lời cho đồng vốn.Trong số đó, lĩnh vực phái sinh hàng hóa là lựa chọn đầu tư an toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Xem thêm: kênh đầu tư 2021 dành cho bạn.

Đầu tư an toàn

Vậy phái sinh hàng hóa là gì?

Có thể hiểu đơn giản là giao dịch mua bán hàng hóa số lượng lớn trong tương lai với mức giá và thời hạn định sẵn. Những yếu tố quy định về khối lượng hàng hóa, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng… sẽ được quy định tại quy định của sở giao dịch hàng hóa.

Hay nói đơn giản có thể hiểu giao dịch phái sinh hàng hóa là giao dịch (mua và bán) hợp đồng hàng hóa tương lai.

Hiện tại có rất nhiều mặt hàng được giao dịch tại kênh đầu tư an toàn phái sinh hàng hóa như: các mặt hàng kim loại, nông sản (lúa, ngô, đậu tương, cà phê, tiêu…), dầu khí, gas…

Các loại hàng hóa

Phái sinh hàng hóa là một loại công cụ tài chính – là thị trường đầu tư an toàn xuất hiện khá sớm, nhưng chỉ thực sự diễn ra và phát triển mạnh mẽ vào nửa cuối của thế kỉ 20.

Những hình thức đầu tiên hình thành nên giao dịch này khá thô sơ, đến nay đã được cải biến và đưa lên sở giao dịch hàng hóa để đảm bảo tính thống nhất và ổn định. Điều này cũng giúp thị trường phái sinh hàng hóa trở thành kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Phái sinh hàng hóa đầu tư an toàn
Phái sinh hàng hóa đầu tư an toàn

Các loại hàng hóa giao dịch trên thị trường phái sinh

 1. Nông sản: Ngô, cà phê, ca cao, đậu tương (đậu nành), lúa mì…
 2. Nguyên liệu công nghiệp: cotton, dầu cọ, các loại sữa, đường, cao su…
 3. Năng lượng: dầu thô, xăng, gas…
 4. Kim loại: vàng, bạc, đồng, nhôm, sắt…
Các loại hàng hóa giao dịch phái sinh
Các loại hàng hóa giao dịch phái sinh

Một số loại hợp đồng của hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa ra đời được thỏa thuận dưới hình thức hợp đồng có giá trị về pháp lý. Với mỗi loại hàng hóa có thỏa thuận khác nhau, người mua và người bán sẽ lựa chọn loại hợp đồng phù hợp.

Cụ thể là:

 1. Hợp đồng tương lai (futures): là hợp đồng định trước mua bán sẽ tiến hành giao dịch trong một thời điểm nào đó ở tương lai.
 2. Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): là hợp đồng quy định giao dịch hàng hóa sẽ kết thúc trong một thời hạn định trước trong tương lai. Vd: ở mặt hàng cà phê có các hạn kỳ tháng 3,5,7,9,11,1.
 3. Hợp đồng quyền chọn (options): là hợp đồng mà người mua có quyền lựa chọn mua trước bán sau hoặc bán trước mua sau.

Nhờ sự đa dạng trong các loại hợp đồng mà nông dân hay nhà đầu tư có một công cụ hiệu quả để bảo vệ rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận.

Đầu tư an toàn bền vững cùng Phái Sinh Hàng Hóa

Lợi ích mà kênh đầu tư an toàn – phái sinh hàng hóa mang lại

1. Lợi ích của người mua:

– Phát sinh hàng hóa ra đời nhằm mục đích giúp nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn đầu tư an toàn, tìm kiếm lợi nhuận thông qua sự chênh lệch giá hàng hóa.

Vd: lúc mua hai bên thỏa thuận chốt mức giá A, nhưng đến thời điểm bán giá thị trường đã nâng lên mức giá A’, vậy nhà đâu tư sẽ có lợi nhuận từ khoản chênh lệch giá.

Phái sinh hàng hóa cũng là công cụ giúp cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa có thể cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng 1 lệnh bán tương ứng lại để yên tâm mua bán trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường lên xuống nhằm giảm tránh rủi ro.

Lợi ích đầu tư phái sinh

2. Lợi ích của người bán:

– Nếu giá biến động đi xuống thì người nông dân vẫn có thể yên tâm với mức lợi nhuận được định trước. Không phải bận tâm về hiện trạng được mùa mất giá hoặc được giá thì mất mùa.

– Phái sinh hàng hóa giúp người nông dân chủ động được mức giá bán cao và định mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.

– Với giao dịch bán trước sản phẩm mình đang sản xuất trong thời gian giao hàng được định trước trong tương lai, người bán có thể yên tâm sản xuất hàng hóa.

Tại sao nói phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư an toàn

Phái sinh hàng hóa kênh đầu tư an toàn
 • Lợi nhuận từ sự chênh lệch giá, mua bán hai chiều, chỉ cần vốn đầu tư thấp.
 • Hạn chế rủi ro thua lỗ, chặn lỗ dễ dàng
 • Mua bán trong phiên, không phải trả phí vay
 • Được bộ công thương cấp phép
 • Sử dụng phần mềm giao dịch trực tiếp của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam giao dịch trực tiếp với Sở Giao Dịch Hàng Hóa Quốc Tế.
 • Tính minh bạch – rõ ràng và an toàn

Gia Cát Lợi tự hào là lựa chọn tốt nhất để đồng hành cùng bạn trong thị trường Phái sinh hàng hóa. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên phân tích kĩ thuật với nhiều năm kinh nghiệm. Cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất những biến động của thị trường. Mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư khi tham gia kênh đầu tư an toàn – Phái sinh hàng hóa.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *