Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Lúa mì của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) chốt phiên giảm giá vào thứ Ba, sau khi dữ liệu của Mỹ công bố hôm thứ Hai cho thấy điều kiện lúa mì mùa đông vẫn ở mức cao nhất trong 4 năm.
 • Lúa mì tháng 7 được giao dịch nhiều nhất trên CBOT (WN24) giảm 14-1/2 cent ở mức 6,72-1/2 USD mỗi giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 7 của KC (KWN24) giảm 16-3/4 cent ở mức 6,83-1/4 USD mỗi giạ. Lúa mì xuân tháng 7 của MGEX (MWEN24) được giao dịch lần cuối ở mức giảm 4-1/4 cent ở mức 7,34 USD/giạ.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai, cho biết một nửa vụ lúa mì mùa đông của quốc gia đang ở tình trạng tốt đến xuất sắc, cao nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2020. Con số này tăng từ 29% một năm trước đó, khi hạn hán làm mất mùa màng. Các nhà phân tích trung bình dự kiến ​​​​51%.
 • Người được đề cử cho chức Bộ trưởng Nông nghiệp Oksana Lut cho biết, Nga, nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, đã mất mùa trên khoảng 500.000 ha trong năm nay do thời tiết xấu.
 • Bộ cung ứng cho biết, Ai Cập, nước nhập khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, đã thu mua 2,4 triệu tấn lúa mì cho đến nay, so với mục tiêu 3,5 triệu tấn trong vụ thu hoạch địa phương hiện tại bắt đầu vào giữa tháng 4.
 • Các thương nhân đang chờ kết quả từ chuyến khảo sát vụ mùa kéo dài 3 ngày ở Kansas của Hội đồng Chất lượng Lúa mì, bắt đầu khảo sát các cánh đồng vào thứ Ba.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết, giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc ở mức thấp hơn vào thứ Ba do chính quyền Biden không công bố tăng thuế đối với dầu ăn đã qua sử dụng nhập khẩu của Trung Quốc, loại dầu có thể được sử dụng thay thế cho dầu đậu nành của Mỹ.
 • CBOT Hợp đồng tương lai đậu tương tháng 7 (SN24) giảm 5 cent ở mức 12,14-1/2 USD mỗi giạ.
 • Dầu đậu nành tháng 7 của CBOT (BON24) kết thúc giảm 1,75 cent ở mức 43,40 cent mỗi pound, trong khi bột đậu nành tháng 7 của CBOT (SMN24) chốt phiên cao hơn 6,80 USD ở mức 373,30 USD/tấn ngắn.
 • Chính quyền Biden đã công bố danh sách các mức thuế mà họ dự định áp dụng đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, bao gồm cả pin xe điện. Nó không bao gồm dầu ăn đã qua sử dụng, trái ngược với những tin đồn trước đó đã đẩy giá đậu nành lên cao.
 • Nông dân Brazil dự kiến ​​​​sẽ thu hoạch 147,685 triệu tấn đậu nành trong niên vụ 2023/2024, nhiều hơn 1,16 triệu tấn so với dự báo vào tháng 4, khi cơ quan cây trồng quốc gia Conab điều chỉnh quy mô diện tích trồng hạt có dầu.
 • Conab đã hạ dự báo năng suất trung bình ở Rio Grande do Sul, nơi phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng trong những tuần gần đây, xuống còn 3.168 kg/ha từ mức 3.280 kg/ha vào tháng trước.
 • Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Tư, báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) dự kiến ​​sẽ cho thấy hoạt động chế biến đậu nành của Mỹ chậm lại trong tháng 4 so với mức kỷ lục trong tháng trước.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Hai cho biết sản lượng đậu nành của Hoa Kỳ được trồng 35%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 34% nhưng thấp hơn kỳ vọng thương mại.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc ở mức thấp hơn vào thứ Ba do ước tính sản lượng Brazil tăng và do tiến độ trồng trọt của Mỹ đáp ứng kỳ vọng.
 • Ngô tháng 7 CBOT hoạt động mạnh nhất (CN24) giảm 5 xu ở mức 4,67-1/2 USD mỗi giạ.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sau khi giao dịch kết thúc vào thứ Hai, cho biết năng suất ngô của Mỹ được trồng là 49%, phù hợp với kỳ vọng thương mại nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 54%.
 • Cơ quan trồng trọt Brazil Conab ước tính tổng sản lượng ngô niên vụ 2023/24 của nước này là 111,636 triệu tấn, so với 110,964 triệu tấn trong dự báo trước đó.
 • USDA hôm thứ Ba xác nhận doanh số tư nhân 405.000 tấn ngô Mỹ sang Mexico, bao gồm 135.000 tấn ngũ cốc vụ cũ và 270.000 tấn ngô vụ mới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email