Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 15/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 15/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI giảm do OPEC giữ nguyên dự báo nhu cầu, trong khi các nhà phân tích và thương nhân được Dow Jones Newswires khảo sát dự báo tồn kho dầu của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng. Lạm phát và lãi suất cao làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm, khiến các nhà giao dịch tập trung vào dữ liệu CPI ngày mai. Hợp đồng WTI tháng 6 giảm 1,4% xuống 78,02 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên lùi một bước trong bối cảnh dự báo thời tiết ôn hòa. Các nhà phân tích của Ritterbusch cho biết trong một lưu ý rằng, mặc dù hợp đồng tương lai có thể giảm hơn nữa, “chúng tôi vẫn thấy giá ở mức thấp lịch sử”. Ở mức hiện tại, họ coi giá là “hỗ trợ cho việc giữ một vị thế mua cốt lõi hoặc nhỏ với ý định tiếp tục tăng trong năm nay.” Hợp đồng tháng 6 giảm 1,6% xuống 2,344 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn tại New York trên ICE tăng hôm thứ Ba, lấy lại phần nào sau đợt giảm mạnh trong phiên trước đó, trong khi giá đường thô giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 156 USD, tương đương 2,2%, lên 7.322 USD/tấn. Giá đã giảm gần 20% vào thứ Hai.
 • Các đại lý cho biết giá vẫn cực kỳ biến động khi thị trường tìm cách xây dựng nền giá sau khi giảm khoảng 40%, từ mức cao kỷ lục 11.722 USD vào ngày 19 tháng 4 xuống mức thấp 6.990 USD vào ngày 3 tháng 5.
 • Họ lưu ý rằng các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ, với mức thâm hụt toàn cầu lớn được dự báo rộng rãi trong mùa giải 2023/24 hiện tại sau mùa màng kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Lượng mưa dưới mức trung bình vào tuần trước ở hầu hết các vùng ca cao chính của Bờ Biển Ngà có thể ảnh hưởng đến việc kết thúc vụ giữa vụ từ tháng 4 đến tháng 9 nếu điều kiện khô hạn kéo dài, nông dân cho biết hôm thứ Hai.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 2,5% lên 6.149 pound/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 7 SB1! đã phục hồi vào những thời điểm cuối cùng của phiên để tăng 0,24 cent hay 1,3% ở mức 18,87 cent/lb. Hợp đồng này đã chạm mức thấp nhất trong 18 tháng là 18,31 cent trước đó.
 • Các đại lý cho biết tốc độ sản xuất đường mạnh mẽ tại khu vực trọng điểm Trung-Nam của Brazil đang gây sức ép lên giá, mặc dù Thái Lan và Ấn Độ đang có lượng mưa lớn.
 • “Thị trường đang chịu áp lực do thời tiết khô hạn ở Brazil sẽ khiến máy nghiền chạy hết tốc lực”, một nhà môi giới Mỹ cho biết và cho biết thêm rằng nếu có bất kỳ khoản phí bảo hiểm rủi ro nào liên quan đến tình trạng khô hạn ở Thái Lan thì nó đã bị xói mòn.
 • Tập đoàn ngành đường UNICA dự kiến ​​​​sẽ công bố dữ liệu sản xuất đường của CS Brazil trong nửa cuối tháng 4 trong vài ngày tới, với mức tăng dự kiến ​​​​so với cùng kỳ năm ngoái là khoảng 50%.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! tăng 0,5% lên 553 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! tăng 4,8 cent, tương đương 2,4%, ở mức 2,0085 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết tốc độ thu hoạch ở Brazil tốt trong điều kiện thời tiết khô ráo, nhanh hơn so với những năm trước.
 • Tập đoàn công nghiệp Cecafe cho biết cả nước đã xuất khẩu lượng đậu kỷ lục trong tháng 4.
 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! tăng 1% ở mức 3.433 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email