Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 14/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 14/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai tăng khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và khi các nước OPEC+ tranh luận về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng. Robert Yawger của Mizuho cho biết dữ liệu CPI tháng 4 công bố vào thứ Tư sẽ được thị trường dầu mỏ theo dõi, “với con số nóng hơn dự kiến ​​có thể đóng vai trò là sự kiện phá hủy nhu cầu”. Lạm phát được kỳ vọng rộng rãi sẽ giữ tốc độ nóng của tháng Ba. Đối với cuộc họp của OPEC+ vào ngày 1 tháng 6, Yawger cho biết việc cắt giảm đơn giản hiện tại “ngày càng trông giống như một đề xuất không chắc chắn”, với một số thành viên đã bày tỏ quan điểm phản đối. Tuy nhiên, Yawger cho biết nhóm khó có thể bổ sung thêm thùng dầu. Dầu WTI tăng 1,1% lên 79,12 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng do lượng dự trữ ở Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm do thời tiết ấm hơn. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo rằng lượng dư thừa sẽ giảm xuống gần 620 tỷ feet khối so với mức trung bình 5 năm sau khi tính đến điều kiện nắng nóng ở Texas, miền Nam và Đông Nam vào tuần trước. Dữ liệu sẽ đến hạn vào thứ năm. Tuần trước, EIA báo cáo dung lượng lưu trữ là 640 Bcf, cao hơn 33% so với mức trung bình 5 năm. NatGasWeather.com cho biết, mức giảm tiếp theo có thể xảy ra nếu những dự báo gần đây về tháng 6 nóng nực được chứng minh là đúng. Khí đốt tự nhiên tăng 5,4% lên 2,374 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn trên ICE giảm mạnh vào thứ Hai, xóa đi mức tăng của tuần trước trong giao dịch biến động, trong khi giá đường thô giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! đã giảm 1.725 USD, tương đương 19,4%, xuống còn 7.166 USD/tấn, xóa bỏ mức tăng 9% của tuần trước vốn được coi là mức phục hồi khiêm tốn.
 • “Thị trường đã đạt đỉnh và các nhà đầu cơ đang lợi dụng đà tăng để thoát ra ngoài”, nhà phân tích hàng hóa Lukas Kuemmerle cho biết.
 • “Trong khi ca cao đã tìm thấy nhu cầu mua mới gần 7.000 USD/tấn, thúc đẩy đợt tăng giá mới nhất vào giữa tuần trước, giá có thể sẽ giảm dần về mức gần 5.000 USD/tấn,” ông nói thêm.
 • Các đại lý cho biết thị trường vẫn không ổn định, mặc dù có dấu hiệu hợp nhất sau khi giá giảm khoảng 40% từ mức cao kỷ lục 11.722 USD vào ngày 19 tháng 4 xuống mức thấp 6.990 USD vào ngày 3 tháng 5.
 • Các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ, với mức thâm hụt toàn cầu lớn được dự báo rộng rãi trong mùa giải 2023/24 hiện tại sau mùa màng kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Tháng bảy ca cao London C2! giảm 20,7% xuống còn 6.000 pound/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 7 SB1! chốt phiên giảm 0,67 cent hay 3,5% ở mức 18,63 cent/lb sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng là 18,58 cent.
 • Các đại lý cho biết tốc độ sản xuất đường mạnh mẽ ở khu vực trọng điểm Trung Nam của Brazil đang khiến thị trường rơi vào thế phòng thủ.
 • Tập đoàn công nghiệp đường UNICA dự kiến ​​​​sẽ công bố dữ liệu sản xuất đường của CS Brazil trong nửa cuối tháng 4 trong vài ngày tới với mức tăng dự kiến ​​​​khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Bộ nông nghiệp Trung Quốc dự báo sản lượng đường tăng 10,55% trong niên vụ 2024/25 (tháng 10/tháng 9) lên 11 triệu tấn, do diện tích trồng tăng.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! giảm 3,4% xuống còn 550,00 USD một tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! chốt ở mức giảm 41 USD, tương đương 1,2%, ở mức 3.399 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết thời tiết vụ mùa thuận lợi hơn ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam và lượng tồn kho trên sàn giao dịch tăng đã góp phần khiến giá giảm gần đây.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! giảm 2,5% xuống 1,9605 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email