Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai ít thay đổi trong tuần do sự gia tăng từ sự sụt giảm lớn đáng ngạc nhiên của tồn kho dầu thô Mỹ được bù đắp bằng việc giảm phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị và lo ngại về nhu cầu. Mặc dù OPEC+ được nhiều người dự đoán sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng sau tháng 6, nhưng một số điều không chắc chắn về việc này đã len lỏi vào thị trường. Trợ lý kinh tế Joe Maher của Capital Economics cho biết: “Chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó có thể sẽ là một kết quả gần khi nhóm họp vào ngày 1 tháng 6”. “Quan điểm của chúng tôi vẫn là nguồn cung dầu của OPEC+ sẽ tăng chậm trong nửa cuối năm 2024 và năm 2025.” Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ ước tính nhu cầu của OPEC và IEA trong báo cáo hàng tháng vào thứ Ba và thứ Tư. WTI ổn định ở mức 78,26 USD / thùng, giảm 1,3% trong ngày hôm nay và tăng 0,2% trong tuần, trong khi Brent giảm 1,3% xuống 82,79 USD với mức giảm 0,2% hàng tuần.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ lấy lại một số mức tăng của ngày hôm trước nhưng kết thúc tuần cao hơn, được hỗ trợ bởi thời tiết nóng kéo dài vài ngày ở Texas, nhu cầu khí đốt LNG tăng và báo cáo dự trữ hàng tuần lành tính từ EIA cho thấy mức dư thừa giảm nhẹ xuống 640 Bcf . Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết thặng dư sẽ giảm xuống khoảng 620 Bcf do báo cáo tuần tới tính đến thời tiết nắng nóng gần đây ở Texas và có thể giảm hơn nữa vào cuối tháng 5 nếu miền nam Hoa Kỳ thấy nắng nóng hơn. “Chúng tôi tiếp tục coi phe bò đang nắm quyền kiểm soát trừ khi phe gấu có thể giảm giá trở lại mức 2,10 USD.” Khí tự nhiên giao tháng trước giảm 2,1% ở mức 2,252 USD/mmBtu, tăng 5,1% trong tuần.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại New York trên ICE đóng cửa tăng hơn 2% vào thứ Sáu, tích lũy mức tăng hàng tuần là 9%, trong khi đường thô và cà phê arabica ít thay đổi trong tuần.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 196 USD, tương đương 2,3%, lên 8.891 USD/tấn. Hợp đồng này tăng 9% trong tuần.
 • Thị trường đã giảm mạnh trở lại sau khi tăng lên mức cao kỷ lục 11.722 USD vào ngày 19 tháng 4, nhưng đã tìm thấy một số hỗ trợ trong tuần này.
 • “Chúng tôi tin rằng đỉnh điểm của cuộc biểu tình đã qua và chúng tôi dự đoán giá sẽ thấp hơn vào năm 2024,” Rabobank cho biết trong một ghi chú.
 • Ngân hàng cho biết họ dự đoán mùa vụ 2024/25 sắp tới sẽ chứng kiến ​​một đợt thâm hụt toàn cầu khác mặc dù mức thâm hụt này nhỏ hơn nhiều so với mức thiếu hụt khoảng 360.000 tấn của mùa này.
 • “Sự kết hợp giữa nhu cầu toàn cầu suy yếu và phản ứng sản xuất, đặc biệt là từ các quốc gia không có giá nông sản cố định, sẽ giúp giảm bớt sự không chắc chắn rõ rệt về giá cả tương lai hiện tại”, ghi chú cho biết.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 0,7% lên 7.565 pound/tấn. Nó đã tăng 10% trong tuần.
 • Sản lượng xay ca cao của Bờ Biển Ngà giảm 19,8% so với cùng kỳ trong tháng 4 ở mức 41.019 tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 7 SB1! giảm 0,28 cent, tương đương 1,4%, ở mức 19,30 cent mỗi lb. Nó hầu như không di chuyển hàng tuần (0,1%).
 • Các đại lý cho biết thị trường bị mắc kẹt giữa mức hỗ trợ vững chắc khoảng 19 xu và mức kháng cự ở mức 20 xu, nhưng họ nói thêm rằng tốc độ thu hoạch sớm sớm của Brazil đang gây thêm áp lực.
 • Một cuộc khảo sát của S&P Global Commodity Insights cho thấy sản lượng mía Trung-Nam của Brazil vào cuối tháng 4 đã tăng 54%, trong khi sản lượng đường dự kiến ​​​​sẽ tăng 73%.
 • Thị trường đường toàn cầu phải đối mặt với những rủi ro về nguồn cung, chẳng hạn như thiếu mưa và tắc nghẽn cảng ở nước xuất khẩu hàng đầu Brazil, có thể phá hủy trạng thái cân bằng hiện tại với lượng tồn kho thấp làm giảm khả năng phục hồi của nước này, các thương nhân và nhà phân tích cho biết.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! giảm 0,7% xuống 571,80 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! ít thay đổi ở mức 3.440 USD/tấn. Nó đã giảm 3% trong tuần.
 • Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong bốn tháng đầu năm nay đạt 737.797 tấn, tăng 2,8% so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.
 • Hiệp hội các nhà xuất khẩu Brazil Cecafe sẽ công bố dữ liệu xuất khẩu tháng 4 vào thứ Hai.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! ít thay đổi ở mức 2,0115 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email