Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 10/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 10/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 10/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 10/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng ngày thứ hai liên tiếp nhờ sự hỗ trợ kéo dài từ báo cáo trong tuần này về việc giảm tồn kho dầu thô của Mỹ. Phản ứng tích cực đối với việc giảm tồn kho được bù đắp bằng lượng xăng tồn kho tăng và lo ngại về nhu cầu trước mùa lái xe mùa hè. Ritterbusch cho biết các báo cáo hàng tháng vào tuần tới của OPEC và IEA sẽ tính đến nhu cầu xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm đi khi điều chỉnh ước tính nhu cầu toàn cầu, và các báo cáo này “có thể có tác động giảm giá đáng kể đến xu hướng giá dầu trong tuần tới”. WTI tăng 0,3% ở mức 79,26 USD một thùng và Brent tăng 0,4% lên 83,88 USD một thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng mạnh sau khi báo cáo tồn kho hàng tuần cho thấy tồn kho giảm nhẹ so với kỳ vọng tăng nhẹ, với thị trường đặt cược vào nhu cầu tăng do thời tiết. John Woods của JJ Woods Associates cho biết: “Những gì tôi nghĩ bạn thấy là mọi người đang chuẩn bị cho một mùa hè tăng giá”. “Chúng tôi đã kết thúc tháng vai trò của mình và những gì chúng tôi đang thấy là sự đột phá về mặt kỹ thuật trước mùa giải để chuẩn bị cho mùa hè.” Ông cho biết thêm, việc di chuyển lên trên 2,20 USD có thể đã loại bỏ một số vị thế bán ra khỏi thị trường. “Vì vậy, có hơi phóng đại một chút về đợt tăng giá này. Nó có thể sẽ thu được lợi nhuận một chút từ hoạt động chốt lời.” Khí đốt tự nhiên trong tháng trước tăng 5,2% ở mức 2,301 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Arabica kỳ hạn tăng 2% vào thứ Năm, đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất một tháng vào đầu tuần, trong khi giá cà phê Robusta và ca cao kỳ hạn cũng đóng cửa.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! tăng 3,9 cent, tương đương 2%, ở mức 2,0145 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết thị trường có thể đã tìm thấy sự củng cố quanh mức 2 USD/pao.
 • “200 xu dường như không thuyết phục được nhiều lượng bán mới từ thông số kỹ thuật, cũng như mua mới,” một nhà môi giới cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng lượng tồn kho được chứng nhận ICE ngày càng tăng và tốc độ thu hoạch nhanh chóng ở Brazil có thể gây thêm áp lực cho thị trường.
 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! tăng 0,7% ở mức 3.439 USD/tấn.
 • Điều kiện khô hạn ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam vẫn có tác động hỗ trợ.
 • “Các điều kiện ở Việt Nam vẫn là mối lo ngại dai dẳng và có thể thúc đẩy tâm lý lạc quan hơn nữa,” BMI cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm các hồ chứa nước và hồ cạn kiệt ở khu vực Tây Nguyên của Việt Nam sẽ không được bổ sung trước vụ thu hoạch 2024/25.

CA CAO

 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 61 USD, tương đương 0,7%, lên 8.695 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết sự biến động cực độ gần đây của thị trường đã giúp hạn chế sự tham gia.
 • Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản hầu như không thay đổi với mức thâm hụt lớn trên toàn cầu trong mùa giải 2023/24 hiện tại giúp củng cố giá cả.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 0,5% lên 7.511 pound/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 7 SB1! ít thay đổi ở mức 19,58 cent/lb.
 • Các nhà kinh doanh cho biết thị trường bị mắc kẹt giữa mức hỗ trợ vững chắc khoảng 19 xu và mức kháng cự vững chắc ở mức 20 xu, lưu ý rằng giá đã giữ ở mức đó trong vài tuần qua.
 • Họ cho biết thời tiết khô và nóng ở Brazil có thể sẽ thúc đẩy sản lượng trong thời gian đầu vụ mùa.
 • Thị trường đường toàn cầu đang tiến tới thặng dư nhỏ 1,62 triệu tấn trong niên vụ 2024/25 (tháng 10-tháng 9), sau khi thâm hụt 1,79 triệu tấn trong niên vụ 2023/24, do sản xuất ở Thái Lan phục hồi, theo hãng tư vấn Datagro.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! tăng 0,5% ở mức 575,60 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email