Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 15/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 15/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm do sức mạnh đồng Euro và những bình luận bồ câu từ Chủ tịch Fed Powell
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,20% và đạt mức thấp nhất trong 1 tuần. Đồng đô la giảm giá vào thứ Ba do đồng euro mạnh lên. Đồng đô la tiếp tục giảm vào sáng thứ Ba sau khi Chủ tịch Fed Powell cho biết ông không coi động thái tiếp theo của Fed là tăng lãi suất.
  • Nhu cầu cuối cùng về PPI tháng 4 của Hoa Kỳ đã tăng + 2,2% so với cùng kỳ, đúng với kỳ vọng. Chỉ số PPI ngoài thực phẩm và năng lượng tháng 4 tăng +2,4% so với cùng kỳ, không thay đổi so với tháng 3 nhưng mạnh hơn một chút so với kỳ vọng là +2,3% so với cùng kỳ.
  • Chủ tịch Fed Powell cho biết, “Quý 1 ở Mỹ đáng chú ý là lạm phát không có tiến triển và điều đó cho chúng tôi biết rằng chúng tôi cần kiên nhẫn và để chính sách hạn chế phát huy tác dụng.” Ông nói thêm, “Tôi không nghĩ động thái tiếp theo sẽ là tăng lãi suất, nhưng có nhiều khả năng chúng tôi sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 và 32% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Ba tăng +16,9 (+0,72%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +0,259 (+0,91%).
  • Giá kim loại quý ổn định ở mức cao hơn vào thứ Ba. Sự sụt giảm của chỉ số đồng đô la hôm thứ Ba xuống mức thấp nhất trong 1 tuần đã hỗ trợ kim loại quý. Ngoài ra, căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu hỗ trợ trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Giá vàng tiếp tục tăng vào sáng thứ Ba sau khi Chủ tịch Fed Powell cho biết ông không coi động thái tiếp theo của Fed là tăng lãi suất. Bạc được hỗ trợ chuyển tiếp từ mức tăng +2% của giá đồng hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 2 năm.
  • Mức tăng của kim loại quý hôm thứ Ba bị hạn chế sau khi PPI lõi tháng 4 của Hoa Kỳ tăng nhẹ hơn dự kiến, điều này mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed. Việc thanh lý quỹ nắm giữ vàng là tiêu cực đối với vàng sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Hai.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email