Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 13/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 13/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Dollar nhận được sự hỗ trợ từ các bình luận diều hâu của FED
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) thứ Sáu tăng nhẹ +0,07%. Đồng đô la nhận được sự hỗ trợ từ các bình luận diều hâu của Fed và tin tức lạm phát tiêu cực, khiến lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng +4,9 bp lên 4,502% và làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Sáu đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và hỗ trợ đồng đô la. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Sáu rằng Fed phải duy trì uy tín lạm phát của mình “bằng cách tiến hành cẩn thận và có chủ ý để đạt được mục tiêu 2% của chúng tôi”. Bà cho biết Fed cần giữ lãi suất ở mức hiện tại “lâu hơn một chút”.
  • Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng ông kỳ vọng chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất 25 bp trong năm nay, diễn ra vào cuối năm nay. Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết: “Còn quá sớm để nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất”. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết Fed đang ở chế độ chờ xem liệu lạm phát có chững lại hay không. Ông cũng cho biết ông không loại trừ khả năng cần phải tăng lãi suất lần nữa mặc dù ông cho biết sẽ có những rào cản cao đối với một quyết định như vậy. Về phía ít diều hâu hơn, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho biết không có nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đang chững lại ở mức cao tới 3%.
  • Các thị trường đang giảm bớt cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 5% cho cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 và 27% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7, giảm so với mức thứ Năm lần lượt là 10% và 36%.
  • Đồng đô la bị giảm giá bởi tin tức kinh tế tiêu cực của Mỹ. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ sơ bộ tháng 5 của Đại học Michigan đã giảm -9,8 điểm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 67,4, yếu hơn so với kỳ vọng của thị trường về mức giảm -1,0 điểm xuống 76,2.
  • Tuy nhiên, báo cáo của Đại học Michigan cũng cho thấy kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ tăng lên, điều này mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed và hỗ trợ đồng đô la. Chỉ báo kỳ vọng lạm phát 1 năm tháng 5 của Đại học Michigan đã tăng +0,3 điểm lên 3,5% so với mức 3,2% của tháng 4 và mạnh hơn kỳ vọng không đổi ở mức 3,2%. Ngoài ra, chỉ báo kỳ vọng lạm phát trong tháng 5-10 đã tăng lên +3,1% từ mức 3,0% của tháng Tư.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Sáu tăng +34,70 (+1,48%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +0,141 (+0,50%). Giá kim loại quý nhận được sự hỗ trợ từ báo cáo tâm lý người tiêu dùng Mỹ ôn hòa hôm thứ Sáu và căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông. Giá kim loại quý cũng nhận được sự hỗ trợ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi báo cáo của Đại học Michigan cho thấy kỳ vọng lạm phát tiêu dùng của Mỹ gia tăng.
  • Kim loại quý đã bị giảm giá vào thứ Sáu do lợi suất trái phiếu T cao hơn và đồng đô la mạnh hơn một chút. Việc quỹ thanh lý lượng vàng nắm giữ là tác động tiêu cực đối với giá vàng sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email