Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 10/05/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 10/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 10/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 10/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm giá và vàng tăng khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tăng lên
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã giảm -0,30%. Đồng đô la đã từ bỏ đà tăng sớm vào thứ Năm và giảm vừa phải sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong 8 tháng rưỡi, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed. Đồng đô la cũng bị đè nặng vào thứ Năm do lãi suất trái phiếu T giảm. Đồng đô la vào thứ Năm ban đầu tăng cao hơn khi đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần sau khi Thống đốc BOE Baily ra tín hiệu BOE có thể cắt giảm lãi suất mạnh hơn thị trường mong đợi.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng +22.000 lên mức cao nhất trong 8 tháng rưỡi là 231.000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 212.000.
  • Những bình luận diều hâu hôm thứ Năm từ Chủ tịch Fed San Francisco, Daly, đã ủng hộ đồng đô la khi bà cho biết lãi suất hiện đang kìm hãm nền kinh tế, nhưng có thể mất “nhiều thời gian hơn” để đưa lạm phát trở lại mục tiêu của Fed.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 và 36% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Năm tăng +18,0 (+0,78%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +0,764 (+2,77%). Giá kim loại quý đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, với vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần và bạc leo lên mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Năm đã hỗ trợ giá kim loại. Kim loại quý cũng nhận được sự hỗ trợ từ báo cáo thất nghiệp ban đầu của Mỹ hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng rưỡi, một dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động có thể thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Giá vàng tăng do nhu cầu gia tăng như một kho lưu trữ giá trị vào thứ Năm khi Thống đốc BOE Baily ra tín hiệu BOE có thể cắt giảm lãi suất mạnh hơn thị trường mong đợi. Giá bạc tăng hôm thứ Năm do dấu hiệu nhu cầu kim loại công nghiệp mạnh hơn ở Trung Quốc sau khi tin tức thương mại Trung Quốc cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng 4 của Trung Quốc tăng hơn dự kiến.
  • Mức tăng của kim loại quý bị hạn chế vào thứ Năm sau khi bản tóm tắt cuộc họp chính sách ngày 25-26 tháng 4 của BOJ cho thấy các thành viên hội đồng BOJ đang xem xét tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn nếu đồng yên yếu làm xấu đi triển vọng lạm phát. Ngoài ra, việc thanh lý quỹ vàng nắm giữ là tác động tiêu cực đối với giá vàng sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Tư.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email