Phân Tích Cà Phê Arabica Và RoBusta Ngày 28/04/2021: Lực Mua Hoàn Toàn Áp Đảo

TIN TỨC

Cà phê đồng loạt tăng mạnh

– Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng điểm, với giá cà phê Arabica tăng 1.78% lên mức 145.90 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.46% lên mức 1461 USD/tấn.

– Số liệu trong báo cáo của Commerzbank cho thấy, sản lượng cà phê trong năm nay của Brazil dự kiến sẽ thấp hơn 30% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi các chương trình tiêm vaccine được áp dụng. Ở chiều ngược lại, nông dân tại Brazil cũng tập dụng cơ hội mức giá cao của cà phê trong những ngày gần đây để ký kết các đơn hàng mới, điều này đã phần nào hạn chế đà tăng của giá.

Tình trạng khô hạn tại miền nam Brazil tạo tác động tiêu cực tới chất lượng ngô vụ 2

– Vùng đồng bằng Pampas, Argentina được dự báo sẽ không có mưa trong tuần này, tuy nhiên lượng mưa sẽ xuất hiện trở lại kể từ tuần sau. Entre Rios và phía đông Buenos Aires sẽ thiếu hụt lượng mưa trong tuần này, trước khi được bổ sung độ ẩm sau giai đoạn 10 ngày tiếp theo. Nhìn tổng thể, điều kiện thời tiết ở thời điểm hiện tại vẫn khá thuận lợi đối với cây trồng, và thời tiết mát mẻ được dự báo sẽ kéo dài cho tới tuần sau.

– Điều kiện thời tiết ở Brazil thời điểm hiện tại sẽ được duy trì cho tới hết tuần này. Bang Mato Grosso do Sul và phía bắc bang Parana được cho là sẽ thiếu hụt mưa trong vài ngày tới. Mặt khác, mưa rải rác với lượng nhỏ – vừa sẽ xuất hiện tại Rio Grande do Sul và phía nam Parana. Trong 6 – 10 ngày tới, nền nhiệt độ cao hơn 2 – 40C so với mức trung bình và thời tiết không mưa được dự báo sẽ kéo dài tại phía nam nước này.

Cà phê arabica leo lên mức cao nhất kể từ năm 2017

– LONDON: Giá cà phê Arabica kỳ hạn trên sàn ICE tăng lên mức cao nhất trong hơn ba năm vào thứ Ba với nguồn cung được thiết lập để thắt chặt trong vài tháng tới.

– Cà phê arabica giao tháng 7 tăng 0,4 cent, tương đương 0,3% lên 1,4375 USD / lb vào lúc 13h48 GMT. Vị trí thứ hai điểm chuẩn đạt đỉnh ở mức $ 1,4480, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2017.

– Trong một bản cập nhật hàng ngày, ngân hàng Commerzbank đã lưu ý rằng vụ mùa ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil, nơi vụ thu hoạch đã bắt đầu, dự kiến ​​sẽ giảm 30% so với năm ngoái.

– Nhu cầu cũng đang bắt đầu hồi sinh khi các đợt tiêm phòng nhanh chóng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến khách hàng thoải mái hơn khi quay lại cà phê buổi sáng.

– “New York (cà phê Arabica) đang ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2017, được thúc đẩy bởi thâm hụt dự kiến ​​trong năm 2021/22”, ngân hàng Commerzbank cho biết thêm.

– Cà phê Robusta giao tháng 7 tăng 7 USD, tương đương 0,5%, lên 1.447 USD / tấn.

Giá cà phê Arabica đạt mức cao nhất 4 năm do hạn hán ở Brazil thu hút các quỹ đầu cơ mua vào

– Giá cà phê hôm thứ ba đã kéo dài đà tăng kéo dài 3 tuần, với Arabica tháng 7 đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm và giá kỳ hạn tháng 5 đạt mức cao nhất 4 năm. Cà phê Robusta leo lên mức cao nhất 2 tháng. Đồng Real của Brazil đã tăng 5.2% so với USD trong hai tuần qua, kết hợp với tình hình thời tiết sắp tới của vụ thu hoạch ở Brazil, cũng đã hỗ trợ đà tăng cho giá Arabica.

– Báo cáo Cam kết thương nhân mới nhất cho thấy các quỹ quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng cà phê Arabica của họ lên 74.41% trong tuần giao dịch tính đến thứ Ba ngày 20 tháng 4; đánh dấu mốc mua ròng mới là 18,289 lot. Trong khi đó, các quỹ chỉ số đã tăng vị thế mua ròng Arabica thêm 3.70%, với tổng khối lượng vị thế mua ròng là 74,052 lot trong ngày.

– Trong cùng tuần, nhóm đầu cơ phi thương mại đã tăng vị thế mua ròng của thêm 36.18%, đánh dấu mốc mua ròng mới là 17,733 lot, tương đương với 5,027,227 bao và rất có thể họ đã tăng thêm vị thế. Tâm lý đầu cơ đã lan sang thị trường cà phê khi vụ thu hoạch Arabica của Brazil đang đến gần và được dự báo sẽ thấp hơn khoảng 35% so với vụ thu hoạch kỷ lục của năm ngoái. Các dự báo thu hoạch cho năm 2020/21 cũng cho thấy vụ thu hoạch sắp tới này có thể thấp hơn khoảng 5 triệu bao so với năm 2019/2020 trước đó. Con số dự báo tổng cộng 52-55 triệu bao dự kiến từ niên vụ cà phê Brazil 2021/22 sắp tới phần lớn đến từ sản lượng thu hoạch cà phê Robusta lớn hơn mọi năm.

– Thị trường cũng đang chú ý đến thời tiết Brazil trước thời điểm thu hoạch. Tuy nhiên các báo cáo thời tiết dự báo hầu hết lượng mưa thấp trên khắp các khu vực trung tâm của Brazil, cùng với nhiệt độ bình thường được dự đoán ở các khu vực miền nam và miền trung trong bảy ngày tới, làm dấy lên lo ngại thu hoạch và hỗ trợ cho giá.

Thị trường cà phê ngày 28/4: Giá tăng thêm 400 đồng/kg tại Tây Nguyên

– Giá cà phê nhân xô tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên phiên 28/4 tăng 400 đồng lên ở 32.900 – 33.700 đồng/kg. Giá thấp nhất tại Lâm Đồng, cao nhất tại Đắk Lắk. Tại cảng TPHCM, robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% chốt ở 1.516 USD/tấn (FOB), chênh lệch +55 USD/tấn, theo trang Diễn đàn của người làm cà phê.

*so với giá tham chiếu cà phê robusta trên sàn London của phiên liền trước

– Trên thị trường thế giới, giá hai sàn giao dịch đều đồng loạt tăng. Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 7/2021 trên sàn London tăng 21 USD, tương đương 1,46% lên 1.461 USD/tấn. Giá Arabica giao cùng kỳ hạn trên sàn New York tăng 2,55 US cent, tương đương 1,78% lên 145,9 US cent/lb.

Đơn vị tính: USD Cent/lb | 1USD = 100cent | 1Lb ~ 0,45Kg | Đơn vị giao dịch: lot

– Đại dịch đã đóng cửa các thành phố từ Paris đến Los Angeles khiến tiêu thụ cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số quốc gia ở châu Âu đã phải đóng cửa tới ba lần, chỉ mới gần đây các quán cà phê ở Anh mới bắt đầu cho phép khách hàng được ngồi lại khu vực phía ngoài trời thay vì phải mang đi.

– Theo Tập đoàn Cà phê Neumann, dịch bệnh covid-19 lây lan khiến nhu cầu cà phê giảm 1,5% trong niên vụ trước. Trước đại dịch, họ đã kỳ vọng mức tiêu thụ sẽ tăng 0,5%. Tuy nhiên, đối với các mặt hàng và đồ uống khác nhu cầu vẫn tăng khá tốt, ví dụ như tiêu thụ ca cao và xăng dầu đều tăng rất đáng kể.

– Thị trường cà phê toàn cầu sẽ thiếu hụt trong niên vụ tới do thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng đến sản lượng của Brasil, nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Hiện tại, Neumann dự kiến sản lượng Brasil sẽ giảm 9 triệu bao, trái với tình trạng dư cung 6,9 triệu bao trong niên vụ cà phê hiện tại 2020/21.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Cà phê Arabica

– Cà phê Arabica đã diễn biến đúng xu hướng như Góc nhìn kỹ thuật ngày 22.04.2021.

– Link thank khảo: https://giacatloi.vn/nguyen-lieu-cong-nghiep/phan-tich-ky-thuat-ca-phe/phan-tich-ca-phe-arabica-va-robusta-ngay-22-04-2021-dung-nhu-du-doan/

– Giá Arabica đã tăng mạnh và phá vỡ hoàn toàn vùng kháng cự quan trọng 139.50 – 142.20 và vẫn tiếp tục đà tăng.

– Hiện tại Arabica đang có xu hướng tiếp tục tăng đến vùng kháng cự quan trọng 149.50 – 153.70 của khung thời dài hạn => Ưu tiên vị thế mua ở thời điểm hiện tại.

– Vùng canh mua tiềm năng nếu giá Arabica hồi về là vùng hỗ trợ ngắn hạn 140 – 142. Nếu sâu hơn thì Arabica có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiềm năng 131 – 134, tuy nhiên khả năng này là khá thấp.

– Hoặc là giá Arabica vẫn tiếp tục tăng ở thời điểm hiện tại cho đến khi chạm vùng kháng cự quan trọng 149.50 – 153.70 như đã đề cập ở trên.

  • Cà phê Robusta

– Giá Robusta đã hoàn toàn phá vỡ vùng kháng rộng 1410 – 1445 và xu hướng hiện tại vẫn đang là tăng => Ưu tiên vị thế mua.

– Robusta đang có xu hướng tăng đến vùng kháng cự quan trọng 1485 – 1510 của khung thời gian dài hạn. Robusta hoàn toàn có thể tiếp tục tăng mạnh chạm đến vùng kháng cự này mà không có sự điều chỉnh.

– Nhưng Robusta cũng có thể sẽ điều chỉnh nhẹ về các vùng hỗ trợ và đây là cơ hội cho vị thế mua. Vùng hỗ trợ ngắn hạn và gần nhất là vùng 1430 – 1445 hoặc nếu sâu hơn thì giá Robusta có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiềm năng 1390 – 1410, tuy nhiên khả năng điều chỉnh sâu như vậy thì khá là thấp.

– Khi giá điều chỉnh về các vùng hỗ trợ trên thì nhà đầu tư nên chờ cho giá Robusta xuất hiện các tín hiệu tăng giá trở lại để vào vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email