Phân Tích Ca Cao Ngày 15/04/2021: Chỉ Là Sự Hồi Phục

I. TIN TỨC

Giá ca cao tăng nhẹ

– Giá ca cao tăng 0.54%, kết phiên ở mức 2421 USD/tấn, bất chấp các thông tin cơ bản vẫn đang nghiêng về  chiều giảm.

– Cụ thể, Hiệp hội ca cao châu Âu (ECA) cho biết, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu ước tính đạt 357,815 tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm nay của Đức cũng thấp hơn 8.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai thông tin trên cho thấy phần nào việc nhu cầu tiêu thụ ca cao vẫn chưa thể phục hồi trong ngắn hạn và đang thấp hơn so với quý 1 năm ngoái, giai dịch Covi-19 bắt đầu bùng phát tại châu Âu.

– Về mặt tích cực, chế biến ca cao quý 1 của Malaysia tăng 12.1% so với cùng kỳ lên 83,990 tấn. Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia sẽ công bố dữ liệu của Bắc Mỹ vào thứ Năm và Hiệp hội Ca cao Châu Á sẽ công bố dữ liệu xay ca cao quý 1 của mình vào thứ Sáu.

– Giá ca cao gần đây đã lao dốc do ca cao ở London giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ hai và ca cao New York giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ sáu tuần trước. Triển vọng vụ mùa ca cao bội thu ở Tây Phi đã làm giảm giá ca cao và khiến các quỹ bắt đầu bán các các hợp đồng tương lai ca cao. Nông dân trồng ca cao ở Bờ Biển Ngà và Ghana đang cho biết các điều kiện phát triển thuận lợi báo hiệu tốt cho vụ thu hoạch giữa vụ vừa bắt đầu.

Châu Âu: Sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái

– Hiệp hội ca cao châu Âu (ECA) cho biết, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu ước tính đạt 357,815 tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Đức (BDSI) cho biết, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm nay của Đức ước tính đạt 91,482 tấn, thấp hơn 8.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm này là do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

– Trước đó, sản lượng nghiền ca cao trong quý 4 năm ngoái tại Đức đạt 92,034 tấn, thấp hơn 6.3% so với quý 4 năm 2019. Sản lượng ca cao trong cả năm 2020 của Đức ước tính đạt 363,833 tấn, giảm 8.4% so với năm 2019.

Nông dân Bờ Biển Ngà cần mưa ổn định để thúc đẩy ca cao giữa vụ

– Các số liệu cho thấy nguồn cung ca cao từ Bờ Biển hiện đang rất dồi dào. Chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo hôm thứ năm tuần trước rằng giao hàng ca cao tích lũy ở các trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 4 tháng 4 không đổi so với cùng kỳ ở mức 1.78 triệu tấn. Ngoài ra, tồn kho hiện tại rất dồi dào sau khi tồn kho ca cao do ICE giám sát leo lên mức cao nhất 2 năm vào thứ Hai.

– Vào tuần trước, lượng mưa trên khắp các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà ghi được dưới mức trung bình, nhưng nông dân vẫn hy vọng vào một vụ mùa giữa tháng 4 đến tháng 9 dồi dào với điều kiện mưa sẽ tăng như dự kiến trong tháng này.

– Bờ Biển Ngà, nhà sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, đang bước vào mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến giữa tháng 11, nông dân đang mong đợi những trận mưa lớn hơn sẽ xảy ra. “Nếu mưa nhiều và thường xuyên trong tháng này và tháng sau, chất lượng của hạt sẽ tốt hơn so với mùa trước”, Salame Kone, nông dân trông ca cao ở Soubre, trung tâm của vành đai ca cao Bờ Biển Ngà, cho biết.

– Những nông dân khác ở Soubre lại cho biết sự phát triển giữa vụ đang thuận lợi, cho biết thêm rằng cây đang có nhiều quả bất chấp lượng mưa ít. Nông dân ở các khu vực phía nam của Agboville và Divo, những nơi cũng hứng chịu lượng mưa dưới mức trung bình trong tuần này, cũng đưa ra nhận xét tương tự.

– Ở khu vực phía tây – trung tâm, nông dân cảnh báo rằng sẽ cần có mưa thường xuyên hơn để vụ thu hoạch đạt được kỳ vọng. Albert N’Zue, nông dân ở Daloa, nơi lượng mưa thấp hơn trung bình 18.1 mm và chỉ đạt 1.3 mm, cho biết: “Chúng tôi sẽ có rất nhiều vụ hái, nhưng mưa phải thường xuyên kể từ tháng này trở đi,” Lo ngại của N’Zue chính là mối lo chung cho những người nông dân ở các vùng trung tâm Bongouanou và Yamoussoukro, cả hai nơi có lượng mưa dưới mức trung bình.

– Ngoài lo ngại về thời tiết, nông dân trên khắp Bờ Biển Ngà còn phải đối mặt với nhu cầu thấp hơn so với năm ngoái sau khi Hội đồng Cà phê và Ca cao của đất nước tuần trước giảm giá nông sản 9% xuống 750 franc (1,35 USD)/kg.

Sản lượng xay ca cao của Châu Âu giảm hơn 3% do giá ở London chạm mức thấp nhất trong 5 tháng

– Dữ liệu xay ca cao trong quý đầu tiên của Châu Âu do Hiệp hội Cacao Châu Âu công bố (ngày 14 tháng 4 năm 20201) cho thấy sản lượng xay chỉ giảm hơn 3% so với cùng kỳ năm trước, từ 99.6 trong năm 2020-2019 xuống 97.0 vào năm 2021-2020.

–  Hôm thứ hai tuần này, giá ca cao kỳ hạn tại London trên sàn ICE đạt mức thấp nhất trong 5 tháng do kỳ vọng về dữ liệu xay của tuần này, củng cố thêm lo ngại về nhu cầu thấp và dư thừa sản lượng từ các nước trồng ca cao. Số liệu từ hiệp hội các nhà xuất khẩu GEPEX cho biết, các nhà máy xay cacao Cote d’Ivoire đã chế biến 293,000 tấn hạt vào cuối tháng 3, tăng từ 282,000 tấn so với cùng kỳ mùa trước. Dữ liệu GEPEX được lấy từ sáu trong số các công ty nghiền lớn nhất, bao gồm Barry Callebaut, Olam International Ltd và Cargill.

– Vào đầu tuần, ca cao London giảm 0.5% xuống 1,590 pound/tấn, chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11 ở 1,586 USD. Các trang tin tức tài chính đưa tin rằng các nhà đại lý cho biết giá hợp đồng ca cao giảm phản ánh nhu cầu thấp và lượng dự trữ tăng, với mức thặng dư của mùa này dự kiến đạt từ 150,000 đến 175,000 tấn.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá ca cao hiện tại đang trong xu hướng giảm rõ rệt => Ưu tiên bán vị thế bán sẽ an toàn hơn.
  • Sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng 2330 – 2366 thì ca cao đã hồi phục khá tốt.
  • Hiện tại giá ca cao đang có xu hướng hồi phục về vùng kháng cự cứng 2465 – 2510 (lưu ý vùng 2485 – 2510). Đây là vùng canh bán tiềm năng cho ca cao.
  • Ngoài ra, còn có khả năng là ca cao sẽ tiếp tục giảm nhẹ như hình trên trước khi tiếp tục hồi phục theo chiều hướng tăng. Nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email