Bản Tin Nông Sản Ngày 22/04/2021: Nhóm Nông Sản Tiếp Tục Đà Tăng Giá Nhờ Sự Hỗ Trợ Của Thời Tiết

Kết thúc phiên giao dịch 21/04, giá các mặt hàng nông sản tiếp tục đà tăng mạnh mẽ từ phiên hôm qua để đẩy giá lên các mức cao mới.

Mặt Hàng Ngô

Giá ngô tiếp tục tăng 2.45% lên mức 606.50 cents/giạ trong phiên hôm qua với động lực đến từ thông tin về điều kiện thời tiết lạnh giá tại khu vực vành đai ngô của Mỹ có thể khiến quá trình canh tác tại đây bị ảnh hưởng. Trong khi đó, tại Nam Mỹ, thời tiết khô hạn kéo dài đã khiến diện tích gieo trồng ngô tại đây bị chịu những tác động xấu về mặt năng suất. Một khảo sát của Reuters cho thấy nhiều hãng phân tích đã có những điều chỉnh giảm dự báo sản lượng ngô vụ 2 của Brazil.

Mặt Hàng Lúa Mỳ

Giá lúa mỳ cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh từ điều kiện thời tiết băng giá tại Mỹ, đe dọa ảnh hưởng tới năng suất vụ mùa tại khu vực đồng bằng phía nam của nước này. Giá lúa mỳ đã tăng 2.08% lên mức 675.00 cents/giạ trong phiên ngày hôm qua.

Mặt Hàng Đậu Tương

Giá đậu tương cũng tăng dù không có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ nhưng được đà tăng của giá ngô và giá dầu đậu giúp tăng 1.49% lên mức 1479.50 cents/giạ. 

Mặt Hàng Dầu Đậu

Giá dầu đậu trong phiên hôm qua đã tăng mạnh 3.26% lên mức 56.94 cents/pound nhờ sự giúp sức từ giá dầu cọ sau khi mặt hàng này tăng lên mức kỷ lục trước thông tin nguồn cung dầu ăn thế giới thu hẹp do tiêu thụ tăng trưởng nhưng sản lượng đình trệ.

Mặt Hàng Khô Đậu Tương

Giá khô đậu tương cũng nhờ đó tăng 0.34% lên mức 416.1 USD/tấn Mỹ.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email