Chiến lược Giao dịch Bump-Run

Bump & Run ( Bùng và Chạy )

Đầu tiên, mô hình Bump and Run này chủ yếu được nhìn thấy trên các khung thời gian lớn như Daily. Tuy nhiên, Setup cũng có thể hoạt động tốt như trên các biểu đồ Intraday, nhưng Bạn sẽ phải đợi rất lâu và khó để tìm thấy mẫu hình này vì nó là một hình dạng khá hiếm.

Ở trên Bạn có thể thấy một đường xu hướng tăng tiêu chuẩn. Đường xu hướng này bao chứa 3 cú tăng ngang hàng và đến cú tăng thứ 4 là một cú tăng mạnh vượt lên hoàn toàn.

Sau khi “Cú Bump – Bùng nổ” được hoàn thành, giá bắt đầu mất đi động lượng tăng của nó. Và nhanh chóng, hành động giá đảo ngược hoàn toàn, nhanh và mạnh đồng thời phá vỡ đường xu hướng tăng màu xanh. Sự đảo ngược nhanh chóng của xu hướng được gọi là phần “Run” của mô hình. Chúng ta có thể dịch nôm na ra cho dễ hiểu là “Bùng và Chạy”.

Các dạng mô hình Bump và Run

Mô hình “Bùng và chạy’’ có đặc tính đảo ngược rất mạnh.
Có hai dạng mô hình “Bùng và chạy’’ chính đó là “Bullish’’ và ‘’Bearish’’ – Nói cho sang là có 2 loại thôi chứ thực tế thì 2 cái này là đảo ngược của nhau.

Mô hình “Bùng và chạy trong thị trường tăng’’ – Đảo chiều sang giảm:
Mô hình “Bùng và chạy trong thị trường tăng’’ bắt đầu với một xu hướng tăng tiêu chuẩn.
Đột nhiên, một xung xu hướng tăng mạnh mẽ hơn xuất hiện trên biểu đồ – The Bump. Sau khi đạt được mức cao mới, hành động giá sẽ đảo ngược, test lại đường hỗ trợ và phá vỡ nó không thương tiếc.
Việc phá vỡ đường xu hướng này là một dấu hiệu của “The Run’’ và Bạn hoàn toàn có thể có được những cú Trade đáng kể nếu bắt được đúng điểm giao dịch.

Mô hình “Bùng và chạy trong thị trường giảm’’ – Đảo chiều sang tăng:
Mô hình này cũng tương tự với mô hình nêu trên và nó là sự nghịch đảo.

Mô hình này bắt đầu với một xu hướng giảm tiêu chuẩn. Đột nhiên, một cú giảm tương đối lớn xuất hiện trên biểu đồ – the Bump. Sau khi mức thấp mới đạt được, hành động giá sẽ đảo ngược, chạm đến đường xu hướng giảm và phá vỡ nó lên để bắt đầu một động thái tăng giá mới – The Run.

Còn tiếp,…

Gia Cát Lợi chúc Nhà đầu tư Thành công!

Bài viết liên quan:

Hàng hóa phái sinh là gì?

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *