Bản Tin Hàng Hóa Ngày 28.01: Lúa Mỳ Giảm Giá Ngược Dòng Với Nhóm Nông Sản

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/01, phần lớn các mặt hàng trong nhóm nông sản đều tăng giá nhờ những thông tin hỗ trợ mới.

Giá ngô tăng nhẹ 0.33% lên mức 534.00 cents/giạ. Giá ngô tiếp tục đà tăng từ phiên 26 sau khi được hỗ trợ bởi thông tin về đơn hàng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc. Trong phiên hôm nay, một đơn hàng nữa của Trung Quốc với khối lượng 680,000 tấn được thông báo góp phần hỗ trợ giá. Nhu cầu ngô của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong năm nay khi mà nhu cầu thức ăn chăn nuôi của nước này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Trung Quốc đang tích cực xây dựng lại số lượng đàn lợn của mình, vốn đã suy giảm do dịch tả lợn châu Phi, thúc đẩy nhu cầu đối với thức ăn chăn nuôi và ngô nhập khẩu. Giá ngô đã có lúc tăng lên mức cao nhất 7.5 năm nhờ sự hỗ trợ của những thông tin này.

Tuy nhiên sau đó giá đã giảm trở lại trước những số liệu về sản lượng và tồn kho ethanol của Mỹ suy yếu trong tuần trước.

Giá đậu tương tăng nhẹ 0.33% lên mức 1374.75 cent/giạ nhờ những đơn hàng sản xuất liên tục xuất hiện. Trong phiên hôm nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tiếp tục thông báo hai đơn hàng xuất khẩu mới có tổng khối lượng hơn 250,000 tấn nữa, giúp hỗ trợ đà tăng của giá đậu tương. Sản lượng đậu tương của Brazil còn được dự báo  chỉ đạt 128 triệu tấn, thấp hơn tới 5 triệu tấn so với dự báo trước đó của USDA.

Trong khi đó, sự phục hồi từ thị trường dầu cọ đã tạo động lực tăng mạnh tới 1,39% lên mức 44.52 cent/pound. Đà tăng của giá dầu đậu tương cũng góp phần hỗ trợ trở lại cho giá đậu tương.

Ngược lại, giá khô đậu tương lại suy yếu trong phần lớn phiên hôm qua và đóng cửa không đổi.

Lúa mỳ là mặt hàng duy nhất giảm giá trong phiên hôm qua với mức giảm 1.05% xuống còn 658.25 cents/giạ. Sự phục hồi của đồng USD khiến giá lúa mỳ CBOT mất đi một phần lực cạnh tranh trên thị trường. Thêm vào đó, dự báo về sản lượng lúa mỳ Australia tăng mạnh lên mức cao nhất trong lịch sử cũng tạo áp lực tới lúa mỳ CBOT.

Nguồn: MXV News

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email