đầu tư hàng hóa phái sinh

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 15.12: Các Loại Mặt Hàng Nông Sản Đồng Loạt Tăng Giá

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày hôm qua, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Giá đậu tương tháng 1 đóng cửa tăng 0.78% lên mức 1169.50 cents/giạ. Thời tiết tại các vùng gieo trồng đậu tương tại Nam Mỹ được dự báo sẽ thiếu mưa trong 10 ngày tới. Cộng thêm lo ngại về việc, tồn kho đậu tương Mỹ niên vụ 20/21 tiếp tục được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) giảm dự báo trong báo cáo Cung – cầu Nông sản Thế giới (WASDE) tháng 12 là nguyên nhân chính hỗ trợ giá đậu tương trong ngày hôm qua.

Giá dầu đậu tương đều tăng theo xu hướng của giá đậu tương. Tuy nhiên, giá dầu đậu tương đã tăng mạnh 1.28% lên mức cent/pound do được hỗ trợ bởi cả thị trường dầu thô lẫn dầu thực vật, đã tạo ra sức ép trái chiều lên giá khô đậu tương, khiến mặt hàng này chỉ tăng rất nhẹ 0.11% lên mức 380.7 USD/tấn Mỹ.

Giá ngô kỳ hạn tháng 3 đóng cửa hầu như không thay đổi với mức tăng chỉ 0.5 cent. Lo ngại việc USDA giảm dự báo tồn kho ngô thế giới 20/2 đi 4 triệu tấn trong báo cáo WASDE tháng 12 đã hỗ trợ giá tăng vọt trong phiên sáng. Tuy nhiên lực bán kỹ thuật tại mức kháng cự mạnh 428 đã khiến giá quay đầu giảm ngay sau đó.

Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 3 bất ngờ giảm đến gần 20 cent trong phiên hôm qua, sau khi đã tăng rất mạnh trong 3 phiên cuối tuần trước chủ yếu là do hiệu ứng “buy the rumor, sell the fact” đối với những thông tin về thuế và hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ của Nga trong nửa cuối niên vụ 20/21 vừa được nước này công bố. Cộng thêm tâm lý chốt lời của giới đầu cơ đã khiến áp lực bán áp đảo hoàn toàn trong 2 phiên hôm qua.

Tổng hợp

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email