Tin Thế Giới: Giá Vàng Xuống Thấp Nhất Trong Hơn Một Tuần Qua Khi Gia Tăng Nhu Cầu Tài Sản Rủi Ro 

Trong vòng hơn một tuần khi nhà đầu tư quay lại với các tài sản rủi ro, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất, đây là lần giảm phiên thứ 2 liên tiếp, làm cho thị trường chứng khoán và hối phiếu Mỹ khôi phục và hạn chế nhu cầu đối với vàng thỏi – nơi trú ẩn an toàn.

  • Sau phiên giao dịch ngày 21/7, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.803,11 USD/ounce, thậm chí  trong phiên có lúc giá đã xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/7 xuống còn 1.793,59 USD, vàng kỳ hạn tương lai cũng giảm 0,4% xuống 1.803,40 USD. 
  • Cho dù đồng USD đã giảm khỏi mức cao nhất kể từ đầu năm nay thì giá vàng vẫn giảm.
  • Chiến lược gia trưởng phụ trách mảng thị trường của Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible cho biết: “Có thể thở phào nhẹ nhõm khi chứng khoán, trái phiếu Kho bạc và dầu đang tăng giá trở lại. Đây là những dấu hiệu cho hoạt động thấy giao dịch tái cơ cấu, điều này không tốt cho vàng”. Nhưng Streible cho biết tăng trưởng kinh tế mạnh lên và lạm phát gia tăng là điều tích cực đối với bạc, bạch kim và paladi – những kim loại có nhiều ứng dụng trong công nghiệp.
  • Các đợt nhiễm COVID-19 biến thể Delta gia tăng, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đang bị đình trệ. Điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý chuộng tài sản rủi ro của nhà đầu tư, gây ra đợt bán tháo cổ phiếu trong ngày thứ Hai, 19/7. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của vàng thỏi đã bị giảm khi mà cổ phiếu và lợi tức trái phiếu Chính phủ đã dần hồi phục.
  • Sức hấp dẫn của vàng giảm do Lợi suất trái phiếu tăng – vốn không sinh lời bằng hình thức lợi suất.
  • David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại thuộc High Ridge Futures cho biết: “Chúng ta đang quay trở lại tình trạng thị trường kéo theo một số yếu tố ảnh hưởng tích cực đến thị trường vàng và một số yếu tố khác ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vàng”. Ngoài ra ông lưu ý rằng khả năng quan điểm lạm phát nhất thời của Fed được chứng minh là đúng, đặc biệt là với các trường hợp COVID-19 tăng, là một yếu tố tiêu cực đối với một biện pháp phòng ngừa lạm phát như vàng, nhưng chính sách tiền tệ phù hợp trong kịch bản đó sẽ hỗ trợ vàng.

Nguồn: VITIC / Reuters


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email