SỰ KHÁC NHAU CỦA CHỨNG KHOÁN VÀ GIAO DỊCH HÀNG HÓA

Thị trường đầu tư tài chính vốn là “miếng mồi ngon” béo bở của những nhà đầu tư khi muốn có thêm nguồn thu nhập. Điển hình là giao dịch hàng hóa và chứng khoán là hai kênh đầu tư tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư với mức lợi nhuận cao. Vậy hai kênh đầu tư này có điểm gì khác biệt? Cùng Gia Cát Lợi so sánh phái sinh hàng hóa và chứng khoán để tìm ra kênh đầu tư phù hợp nhất.

CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Chứng khoán là chứng nhận sự sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc phần vốn của công ty đã phát hành. Chứng khoán có các hình thức là chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Các loại chứng khoán bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,…

GIAO DỊCH HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Giao dịch hàng hóa hay còn được hiểu là giao dịch hàng hóa trong tương lai. Giao dịch với mức giá xác định. Hai bên sẽ xác định các điều kiện bao gồm mức giá, thời gian giao hàng trong tương lai, số tiền danh nghĩa, thời gian và nghĩa vụ của 2 bên.

 

Mở tài khoản ngay

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HAI LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ

 

Như vậy có thể thấy thị trường giao dịch hàng hóa và chứng khoán có nhiều điểm khác biệt, tuy nhiên giao dịch hàng hóa có nhiều điểm nổi bật hơn vì có tính thanh khoản cao, mức độ rủi ro thấp, ký quỹ cao dành cho người ít vốn và vô cùng minh bạch cũng như được nhà nước cấp phép. Đặc biệt giao dịch hàng hóa còn có thể giao dịch MUA – BÁN  hai chiều giúp nhà đầu tư kiểm soát giao dịch của mình.

Nếu bạn có tìm hiểu rõ hơn và đầu tư về loại hình đầu tư giao dịch hàng hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký tài khoản.

 

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là công ty hàng đầu về lĩnh vực giao dịch hàng hóa cung cấp cho khách hàng sự đầu tư tốt nhất và khả năng kiểm soát nguồn vốn hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Số điện thoại: 024 7109 924

Mở tài khoản ngay
Print Friendly, PDF & Email