Nhận Định Hàng Hoá Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 09/08/2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/08/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/08/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/08/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Thị trường năng lượng

  • Các nguồn tin trong ngành nói với Reuters hôm thứ Hai rằng các nhà chức trách Trung Quốc có kế hoạch tung ra một đợt điều tra thuế mới đối với các nhà máy lọc dầu tư nhân.Các nhà máy lọc dầu độc lập ở Trung Quốc, chủ yếu nằm ở tỉnh Sơn Đông, chiếm khoảng 20% tổng lượng dầu thô nhập khẩu của nước này. Các cuộc điều tra thuế mới, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8 theo nguồn tin của Reuters, có thể gây thêm áp lực giảm đối với sản lượng nhiên liệu ở Trung Quốc, nơi nhu cầu đã giảm vào đầu mùa hè do các biện pháp phong tỏa liên quan đến Covid-19.
  • Trung Quốc lần đầu tiên bắt đầu điều tra các nhà máy lọc dầu độc lập của mình vào đầu năm 2021 để xem liệu có hành vi trốn thuế nhiên liệu, các bất thường trong giao dịch hạn ngạch hoặc bán lại dầu thô từ các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước cho các nhà máy tư nhân hay không. Cuộc điều tra mới lần này có thể kéo dài vài tháng và làm suy yếu hoạt động kinh doanh của các nhà máy lọc dầu độc lập.
  • Sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đã vượt 100 tỷ m3/năm trong 5 năm trở lại đây. Thepaper.cn dẫn số liệu thống kê từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC).
  • Các chuyên gia CNPC cho biết, kết quả này là nhờ bước tiến về công nghệ và nỗ lực tăng tốc phát triển khí đốt vì mục tiêu bảo vệ môi trường của quốc gia. Tuy nhiên, sản lượng này vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu quá lớn ở trong nước. Trung Quốc đã phải thành lập cơ sở sản xuất khí đốt tự nhiên tại khu vực Tây Bắc Trung Quốc (tỉnh Thanh Hải) và lưu vực sông Tarim (Tân Cương), theo báo cáo của Thepaper.cn.

Thị trường Nguyên liệu công nghiệp

  • Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, lực mua áp đảo đối với các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Bất chấp nguồn cung tại Indonesia vẫn có xu hướng nới lỏng, dầu cọ thô bất ngờ tạo khoảng trống giá, khiến giá bật tăng mạnh gần 5%. Chốt phiên tại mức giá 4071 MYR/tấn
  • Áp lực về nguồn cung tiếp tục là yếu tố chính hỗ trợ giá cà phê trong phiên hôm qua. Cụ thể, tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên sàn ICE US giảm mạnh 30,260 bao (60kg), về mức 630,304 bao, thấp nhất trong vòng gần 23 năm trở lại đây. Bên cạnh đấy, đồng Real duy trì đà tăng cũng là một yếu tố hạn chế lực bán từ phía nông dân Brazil và hỗ trợ giá.
  • Đối với Robusta, tiến độ thu hoạch tại Brazil mới đạt 94% dù đã bước vào những ngày cuối cùng của vụ thu hoạch, thấp hơn mức 98% của cùng kỳ năm ngoái cũng như 99% trung bình 05 năm. Thêm vào đó, dự báo thời tiết mưa ẩm tiếp tục kéo dài tại các vùng sản xuất chính khiến lo ngại tiến độ tiếp tục bị kéo dài và gây ra thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Xuất khẩu cà phê trong tháng 07 tại Việt Nam đạt 113,852 tấn, giảm 17.1% so với tháng trước.
  • Đường thô có sự khởi sắc nhẹ nhờ giá dầu thô thế giới tăng gần 2% đã thúc đẩy các nhà máy ép mía ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, điều này khiến đầu vào cho sản xuất đường sụt giảm, dẫn đến nguồn cung đường bị thu hẹp. Thị trường chốt phiên tại mức 17,96 cent/lb
  • Cao su tăng tốt, kết thúc phiên giao dịch, giá cao su TSR20 đóng cửa tăng 2,88% tại mức giá 235,6 JPY/kg. Cao su RSS3 đóng cửa tăng 1,34% tại giá 151,8 cent/kg

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email