Phân Tích Cà Phê Robusta Và Arabica Ngày 19/02/2021: Giá Cà Phê Thế Giới Tăng Nhẹ

I. TIN TỨC

Mỹ: Khôi phục dự luật cấm hàng hóa nhập khẩu từ Tân Cương, Trung Quốc

– Hạ viện Mỹ ngày hôm nay đã khôi phục dự luật lưỡng đảng, trong đó cấm nhập khẩu hàng hóa từ Tân Cương, Trung Quốc trừ khi được công nhận rằng các sản phẩm này không được sản xuất bởi lao động cưỡng bức và cho phép các biện pháp trừng phạt nặng hơn đối với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm về các hành vi lạm dụng người Hồi Giáo.

– Theo đó, dự luật của Hạ viện sẽ cho phép Tổng thống Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kì ai chịu trách nhiệm trong việc buôn bán lao động người Duy Ngô Nhĩ thiểu số, hoặc các lao động Hồi giáo khác ở Tân Cương, khu vực sản xuất bông và các sản phẩm về bông hàng đầu tại Trung Quốc.

– Mặc dù đạo luật đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ lưỡng đảng, các đại biểu Quốc hội Mỹ lại cho rằng luật lệ này vốn phục vụ cho mục đích vận động hành lang của các công ty có liên kết chuỗi cung ứng với Tân Cương.

– Chính quyền ông Joe Biden hoàn toàn tán thành quyết định của người tiền nhiệm Donald Trump, cho rằng Trung Quốc đã thực hiện hành vi diệt chủng ở Tân Cương và nói rằng Hoa Kỳ cần chuẩn bị để áp đặt sự trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm. Trước đó, ông Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với quan chức và các công ty tại Trung Quốc có liên quan đến tình trạng lạm dụng ở Tân Cương, đồng thời ban bố lệnh cấm các sản phẩm bông và cà chua từ khu vực này.

Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt đóng cửa tăng điểm

– Kết thúc phiên giao dịch 18/02, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc xanh.

– Giá cà phê thế giới tiếp tục nối dài đà tăng ở phiên thứ ba liên tiếp, với giá cà phê Arabica tăng 1.49% lên 129.30 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.58% lên mức 1380 USD/tấn, nhờ sự suy yếu của đồng Real Brazil so với đồng Dollar Mỹ. Những kì vọng về sự hồi phục của nền kinh tế được củng cố và nhu cầu cà phê tăng trở lại thời điểm hậu đại dịch Covid-19 tiếp tục hỗ trợ giá cà phê thế giới trong ngày hôm qua.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

1. CÀ PHÊ ARABICA

Phân tích hàng hóa Arabica chart D1

– Cà phê Arabica sau khi quay về vùng hỗ trợ cứng và quan trọng giá 120 đã bật tăng mạnh mẽ bằng 4 ngày tăng liên tiếp, đồng thời phá vỡ trendline giảm ngắn hạn trước đó là một dấu hiệu chứng tỏ phe mua đang chiếm vị thế.

=> Xu hướng giá Arabica còn tăng đến kháng cự ở khung thời gian Week vùng giá 131.70 – 135.60.

=> Chờ giá hồi về vùng 125 và cho một tín hiệu MUA.

2. CÀ PHÊ ROBUSTA

Phân tích hàng hóa Robusta chart D1

– Cà phê Robusta cũng tăng nhẹ vì chạm kháng cự trước mắt vùng 1360 nên đà tăng không được mạnh như cà phê Arabica.

– Theo dự đoán của chúng tôi thì khả năng cao vùng giá 1360 sẽ không giữ chân được đà tăng của Robusta => Xu hướng Robusta sẽ tăng đến vùng kháng cự quan trọng 1390 – 1400.

=> Ưu tiên lệnh Mua cho Robusta ở những vùng hỗ trợ tốt như vùng 1330.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email