Phân Tích Cà phê Arabica và Robusta Ngày 03/03/2021: Sự Điều Chỉnh Tích Cực

I. TIN TỨC

Giá cà phê có thể giảm nhẹ trước khi tăng tiếp

– Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm gần 2 cent về mức 133.85 cent/pound và là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Đồng Real Brazil tiếp tục suy yếu, về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2020. Việc đồng Real Brazil tiếp tục trượt giá so với đồng Dollar đã tạo áp lực lên giá cà phê. Điều này đồng nghĩa với việc giá của cà phê tính theo Dollar sẽ hấp dẫn hơn với các nước nhập khẩu và sẽ khích lệ việc bán hàng của nông dân. Tuy nhiên, giá cà phê khó có khả năng giảm sâu hơn trong trung hạn do lo ngại về mức sản lượng thấp của Brazil sẽ vẫn là yếu tố hỗ trợ giá.

– Thời tiết sẽ có mưa trở lại tại bang Minas Gerais từ cuối tuần này, cũng đang là yếu tố ảnh hưởng đầ đà tăng đến giá.

– Ở hướng ngược lại, Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil – CONAB tiếp tục giảm dự báo sản lượng Arabica xuống mức 31.35 triệu bao, so với 31.7 trong dự đoán trước và là mức thấp nhất trong vòng 12 năm trở lại đây, sẽ hỗ trợ giá trong dài hạn.

– Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm hơn 1% và cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Bất chấp việc đồng Dollar suy yếu, giá Robusta vẫn chịu tác động tiêu cực từ xu hướng của giá Arabica.

Giá cà phê trong nước và quốc tế

Thị trường cà phê ngày 02/3: Giá giảm 200 đồng/kg trong phiên giao dịch đầu tháng mới.

Giá cà phê nhân xô tại các vùng trọng điểm Tây Nguyên phiên 02/3 giảm 200 đồng xuống ở 32.200 – 32.700 đồng/kg. Giá thấp nhất tại Lâm Đồng, cao nhất tại Đắk Lắk. Tại cảng TPHCM, robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% chốt ở 1.520 USD/tấn (FOB), chênh lệch +55 USD/tấn, theo trang Diễn đàn của người làm cà phê.

– Trên thị trường thế giới, giá cà phê toàn sắc đỏ ở hai sàn giao dịch. Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 5/2021 trên sàn London trừ 8 USD, tương đương 0,54% xuống ở 1.465 USD/tấn. Các quỹ đầu cơ hàng giấy London đã chuyển từ vị thế dư bán sang dư mua.

– Giá Arabica giao cùng kỳ hạn trên sàn New York giảm 1,7 US cent, tương đương 1,24% xuống 135,8 US cent/lb. Giá sụt giảm do các nhà đầu tư bán chốt lời sau khi tăng mạnh hồi đầu tuần trước.

– Mưa trên diện rộng ở vành đai cà phê arabica Brazil cũng tạo ra xu hướng giảm giá. Trong khi đó, đồng USD mạnh lên, nền kinh tế thế giới đang dần cải thiện có thể tác động tiêu cực tới nông sản trong thời gian tới. Tuy nhiên, cà phê vẫn có triển vọng trong dài hạn do dự báo sản lượng của Brazil sụt giảm trong năm nay.

– Theo ước báo của ICO, trong 4 tháng đầu niên vụ 2020/21 (tính đến ngày 31/1), toàn cầu xuất khẩu đạt 41,9 triệu bao cà phê, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

– Theo một báo cáo được công bố cuối tháng 2/2021, thị trường cà phê toàn cầu dự kiến sẽ thâm hụt ở mức lớn hơn so với dự kiến ban đầu trong niên vụ 2021/22.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Cà phê Arabica

  • Cà phê Arabica sau khi phá vỡ vùng kháng cự giá 132 và đang quay lại kiểm tra.
  • Nếu kiểm tra vùng giá 130 – 132 thành công và bật tăng thì giá Cà phê Arabica sẽ có xu hướng tăng đến vùng kháng cự 144 – 150 của khung thời gian Tuần.
  • Chờ giá Arabica phản ứng tại vùng hỗ trợ trên và cho một tín hiệu để có một lệnh mua an toàn.

Cà phê Robusta

  • Giá cà phê Robusta hiện tại đang điều chỉnh sau khi chạm vùng kháng cự quan trọng của khung thời gian Tuần.
  • Đây là một sự điều chỉnh tích cực cho Robusta và kỳ vọng giá sẽ quay trở lại đà tăng, tiếp tục kiểm tra vùng kháng cự của khung thời gian Tuần một lần nữa.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư nên thận trong là giá Robusta có thể điều chỉnh sâu hơn về vùng 1400 – 1420 trước khi tiếp tục tăng tiếp.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email