Phân Tích Ca Cao Ngày 28/04/2021: Hồi Phục Trong Kênh Giá

TIN TỨC

USD tăng trở lại, thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp của FED

Phố Wall đóng cửa trái chiều sau phiên giao dịch ngày hôm qua. Cụ thể, Dow Jones tăng 0.01% lên 33984.93, S&P500 giảm 0.02% xuống 4186.72, Nasdaq giảm 0.34% xuống 14090.22. Tuy nhiên, cổ phiếu nhóm năng lượng, tài chính và công nghiệp có mức tăng gần 1%.

– Thị trường đang trong trạng thái chờ đợi kết quả kinh doanh của các công ty công nghệ lớn như Apple và Facebook hôm nay. Theo các chuyên gia, thị trường sẽ có động lực tích cực nếu nhóm cổ phiếu này có kết quả tốt. Ngược lại, thị trường có khả năng biến động mạnh trong tuần nếu chúng không đạt kỳ vọng. Theo Ruters, thu nhập quí I của các công ty thuộc S&P500 dự kiến tăng 35% so với năm trước – mức tăng mạnh nhất kể từ quí IV năm 2010.

– Theo dự kiến, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ tổ chức cuộc họp báo vào 1h30 sáng thứ 5, 30 phút sau khi FED công bố quyết định chính sách. Các nhà kinh tế kỳ vọng FED sẽ bảo vệ quan điểm duy trì mức lãi suất thấp trong phiên họp lần này.

Giá vàng thế giới giảm khi lợi suất trái phiếu tăng làm mất đi sức hấp dẫn của loại tài sản không sinh lời. Giá vàng giao ngay tại New York Exchange giảm 0.2% xuống 1776.69 USD/ounce.

Dollar Index tăng 0.11% khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1.622% – mức cao nhất kể từ 14/4. Lợi suất tăng khi thị trường kỳ vọng FED sẽ tiếp tục chương trình mua 120 tỉ USD trái phiếu hàng tháng trong cuộc họp chính sách lần này.

Đồng Real Brazil giảm 0.23% khi USD tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 8 tuần.

Lượng mưa tại Bờ Biển Ngà sẽ duy trì ở mức trung bình trong hôm nay

– Giá ca cao đóng cửa giảm 0.36%, về mức 2478 USD/tấn. Yếu tố chính tạo áp lực lên giá trong phiên hôm qua là nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà và sự tăng giá trở lại của đồng Dollar.

– Tại các khu vực sản xuất ca cao như Bờ Biển Ngà và Ghana, tổng lượng mưa sẽ duy trì ở mức trung bình và lượng mưa lớn sẽ xuất hiện ở phía Đông. Lượng mưa tại vùng ven biển Nigeria sẽ tăng 20 – 40 mm trong khi toàn bộ lãnh thổ Cameroon có thể có những trận mưa lớn. Điều kiện thời tiết trong vòng 2 tuần tới sẽ có lợi cho mùa vụ ca cao ở những quốc gia gieo trồng lớn trên thế giới.

Cán cân cung ứng ca cao toàn cầu chuyển sang thâm hụt vào năm 2021/22

– Thị trường ca cao toàn cầu sẽ chuyển sang mức thâm hụt nhỏ 8,000 tấn trong niên vụ 2021/22, sau khi đạt thặng dư ước tính 123,000 tấn trong năm 2020/21, do nhu cầu tiêu thụ mạnh hơn và thời tiết khô hạn hơn bình thường ở Tây Phi, Rabobank dự báo hôm thứ Hai .

– Andrew Rawlings, nhà phân tích hàng hóa tại ngân hàng Hà Lan, cho biết, thặng dư vãng lai lớn sẽ biến mất khi nhu cầu tăng ổn định trong sáu tháng đến 12 tháng tới.

– “Theo quan điểm của chúng tôi, tiềm năng này dường như đang bị định giá thấp”, Rawlings cho biết, khi ca cao tiếp tục yếu hơn gần như tất cả các mặt hàng nông nghiệp khác trong năm nay và các vị thế mở hợp đồng tương lai và quyền chọn ca cao dao động quanh mức thấp nhất trong sáu năm. Rabobank cho thấy sản lượng của nước xuất khẩu hàng đầu Bờ Biển Ngà giảm từ 2.21 triệu tấn trong năm 2020/21 xuống 2.15 triệu tấn trong vụ mùa mới, trong khi tổng nhu cầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 4.76 triệu tấn lên 4.9 triệu tấn.

– Tổng sản lượng cacao xay của châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ trong quý đầu tiên đã phục hồi từ mức thấp trong thời kỳ đại dịch, là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu phục hồi. “Theo quan điểm của chúng tôi, mảng nghiền vẫn có khả năng tăng trưởng hơn nữa”, ngân hàng cho biết, ước tính mức tăng 8% trong quý II.

– Nhưng những người khác trong ngành lại có một cái nhìn khác. Marcelo Dorea, trader cao cấp tại First New York, cho biết: “Cho đến 1/3 quý hiện tại, chúng tôi không thấy bằng chứng nào về sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu.” Ông dự kiến nhu cầu sẽ tăng so với quý 2 năm ngoái, giai đoạn nhu cầu rất ít. Nhưng không gần 8%.

– Việc thiếu các sự kiện xã hội – chẳng hạn như tiệc tùng và hội nghị – đã ảnh hưởng đến nhu cầu về nguyên liệu làm sô cô la trong thời kỳ đại dịch, cộng thêm với sản lượng dồi dào trong năm 2020/21, đã làm suy yếu thị trường. Giá ca cao tương lai ở New York đang giao dịch thấp hơn gần 15% so với mức được thấy trước đại dịch.

Bờ Biển Ngà: Lượng cacao được vận chuyển tới các cảng ước tính đạt 1.846 triệu tấn

Bờ Biển Ngà giảm giá bảo đảm mua ca cao của nông dân, trong khi yêu cầu nhiều sản lượng hơn

– Bờ Biển Ngà, quốc gia trồng ca cao lớn nhất thế giới, đã hạ mức giá bảo đảm trả cho nông dân trồng ca cao đi 9% xuống 1.35 USD/kg đồng thời thúc đẩy tăng công suất chế biến trong nước lên 1.2 triệu tấn trong vòng hai năm.

– Giá ca cao hiện được giao dịch ở quanh mức 2,400 USD/tấn trong tháng 4, gần mức thấp nhất trong 5 tháng là 2,347 USD/tấn ghi được cuối tháng 3 do nguồn cung dồi dào, lo ngại về nhu cầu suy giảm ở châu Âu khi châu lục này đang nỗ lực kiềm chế sự lan rộng của làn sóng Covid thứ ba, các nước Pháp, Ý và Đức đều đã mở rộng các biện pháp đóng cửa giãn cách xã hội.

– Báo cáo hôm thứ hai từ Abidjan, thủ phủ Bờ Biển Ngà, cho thấy lượng ca cao di chuyển đến các cảng hàng tuần đang ở mức cao nhất trong 12 tháng, lượng giao ca cao tích lũy đến các cảng Bờ Biển Ngà trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 25 tháng 4 đã tăng 5.3% so với cùng kỳ ở mức 1.97 triệu tấn, những trận mưa trên mức trung bình cũng đã củng cố kỳ vọng một mùa vụ giữa tháng 4 đầu tháng 9 thuận lợi. Với việc dồi dào về nguồn cung, giá hợp đồng tương lai tháng gần nhất tại London và New York đã lần lượt giảm 13% và 14%. ICCO cũng thừa nhận rằng quy mô cây trồng năm 2020/21 của Bờ Biển Ngà và Ghana hiện đang cao hơn so với cùng kỳ năm trước và các nguồn dự trữ trong kho của châu Âu tăng 21%, trong khi dự trữ trong kho của Mỹ tăng 31% nhờ mức giá thấp của hồi tháng 3.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ca cao hiện tại đã tăng chạm vùng kháng cự như Góc nhìn kỹ thuật ngày 15.04.2021.
  • Link tham khảo: https://giacatloi.vn/nguyen-lieu-cong-nghiep/phan-tich-ky-thuat-ca-cao/phan-tich-ca-cao-ngay-15-04-2021-chi-la-su-hoi-phuc/
  • Sau khi chạm vùng kháng cự 2485 – 2510 đã phản ứng mạnh bằng một nến nhấn chìm giảm.
  • Hiện tại ca cao vẫn còn xu hướng hồi phục trong kênh giá như hình trên.
  • Các tin tức tốt đang hỗ trợ cho giá ca cao nên kỳ vọng rằng giá ca cao có thể có thêm một con sóng tăng nữa chạm đến các vùng kháng cự phía trên. Vùng kháng cự trước mắt là 2490 – 2520 và nếu phá vỡ vùng kháng cự này thì ca cao sẽ có xu hướng tiếp tục tăng đến vùng 2535 – 2565 theo kênh giá tăng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email