Phân Tích Ca Cao Ngày 25/02/2021: Tăng Mạnh Đến Vùng Kháng Cự Tiềm Năng

I. TIN TỨC

Hội nghị trực tuyến Chocoa khai mạc với những lời kêu gọi hành động về giá ca cao và hợp tác bền vững

– Ngày khai mạc Hội nghị Ca cao trực tuyến tại Amsterdam của Chocoa đã có một cuộc thảo luận chính về tầm quan trọng của việc chia sẻ dữ liệu giám sát các hoạt động canh tác ca cao đối với khả năng tồn tại trong tương lai của ngành.

– Trong bối cảnh chính là ngành công nghiệp được tăng cường giám sát trong năm khi được chỉ định bởi Liên hợp quốc về xóa bỏ lao động trẻ em, các công ty chính trong ngành đang tiếp tục tăng cường nỗ lực cải thiện điều kiện cho các cộng đồng nông dân ở các vùng lãnh thổ đang phát triển chính bao gồm Ghana và Bờ Biển Ngà.

– Michel Arrion, giám đốc điều hành của Tổ chức Ca cao Quốc tế (ICCO) có trụ sở tại Bờ Biển Ngà, đã phát biểu khai mạc, người khẳng định quan điểm của mình rằng để tạo ra một ngành công nghiệp bền vững thực sự thì cần phải tập trung đáng kể vào việc giúp tăng giá ca cao, để đảm bảo sinh kế của những người ở cốt lõi của ngành.

– Với đại dịch lớn hiện nay đang tác động đến giá ca cao nói riêng, ông tin rằng việc khẳng định giá trị cao hơn cho ca cao vẫn có tầm quan trọng then chốt đối với sự thịnh vượng trong tương lai của ngành. Điều này nhấn mạnh rằng giá ca cao hiện tại vào khoảng 1.800 bảng Anh tấn so với mức cao nhất lịch sử khoảng 3000 bảng Anh tấn vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 80.

– Phát biểu với Công ty sản xuất bánh kẹo, ông Arrion cho biết: “Mức giá chêch lệch ở London và New York sẽ tạo ra dư địa cho các nước sản xuất để tăng giá bán tại trang trại và trả lương cao hơn cho nông dân.”

– “Để tác động đến giá cả quốc tế, chúng ta cần phải làm việc trên 2 mặt của việc cân bằng thị trường: Phía cung phải được quản lý theo kiểu phối hợp (quản lý cung) và ổn định ở một mức nhất định, phù hợp với nhu cầu công nghiệp của máy xay, không có dư thừa và mặt cầu sẽ được thúc đẩy (thúc đẩy tiêu thụ chung).”

– Ông nói thêm rằng ICCO cũng có nhiệm vụ cải thiện hoạt động của chính mình trong việc tham gia với nhiều quốc gia hơn trong nỗ lực đóng vai trò tích cực trong việc mang lại sự bền vững cho ngành ca cao.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi tạo một nến phá vỡ giả ở khung thời gian Tuần thì giá Ca cao đang có một lực tăng rất mạnh => Ưu tiên mua.
  • Giá ca cao đã tăng mạnh đến vùng kháng cự 2570 – 2600 của khung thời gian Ngày và kỳ vọng giá ca cao sẽ điều chỉnh nhẹ khi chạm vùng kháng cự này.
  • Sẽ có một cơ hội mua cho ca cao khi giá điều chỉnh về vung 2470 – 2520 và cho một tín hiệu tăng trở lại hoặc sau khi giá tạo một vùng hỗ trợ mới.
  • Tuy nhiên không loại trừ khả năng giá ca cao sẽ phá luôn vùng khá cự ở khung thời gian ngày và tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tích cực hỗ trợ => Rủi ro cao cho lệnh bán.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email