Phân Tích Bông Ngày 26/03/2021: Lực Bán Cực Mạnh

TIN TỨC

Sắc đỏ tiếp tục áp đảo mạnh

– Giá bông tiếp tục giảm rất mạnh 4.85% về mức 78.44 cents/pound, đánh dấu phiên giảm thứ 7 liên tiếp kể từ cuối tuần trước. Đồng Dollar tiếp tục mạnh lên đã là một trong những yếu tố tạo sức ép lên giá bông. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại các khu vực trồng bông của Texas trong đầu tuần tới sẽ giúp cải thiện chất lượng cây trồng tại đây và là yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá.

Trung Quốc: Sản lượng bông niên vụ 2020/21 ước tính đạt 5.95 triệu tấn

– Hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã đưa tin, Tập đoàn Dự trữ ngũ cốc Trung Quốc (Sinograin) dự báo sản lượng bông nước này trong niên vụ 2020/21 đạt 5.95 triệu tấn, tăng nhẹ so với ước tính 5.91 triệu tấn trước đó của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, và cao hơn so với mức 5.8 triệu tấn ghi nhận trong niên vụ 2019/20.

– Nhu cầu tiêu thụ bông nội địa Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 ước tính ở mức 7.8 triệu tấn, do đó mức thâm hụt khoảng 1.85 triệu tấn được dự báo sẽ diễn ra trong năm nay. Do đó, Trung Quốc dự định sẽ mở rộng các nguồn nhập khẩu, cùng lúc thắt chặt các quan hệ hợp tác với các quốc gia sản xuất bông lớn như Brazil và Ấn Độ, nhằm đảm bảo sự ổn định từ chuỗi cung ứng bông nội địa.

– Trong đó, sản lượng bông tại Tân Cương, khu vực hiện đang chịu những ảnh hưởng từ lệnh cấm của Hoa Kỳ từ cáo buộc đàn áp lao động người Duy Ngô Nhĩ, báo cáo đạt 5.2 triệu tấn, tương đương với 87% tổng sản lượng bông trên toàn lãnh thổ Hoa lục.

CCI cắt giảm giá bông

– Hôm thứ Hai, Tổng công ty Bông của Ấn Độ (CCI) đã giảm giá bán bông như là “đợt điều chỉnh một lần”.

– Pradeep Kumar Agarwal, CMD của CCI, cho biết giá bông quốc tế đã tăng gần 12% trong hai tháng qua và giảm với tốc độ tương tự. “CCI đã không tăng giá đến mức đó. Vì giá CCI chỉ tăng khoảng 2%” ông nói. Mức độ giảm giá khác nhau tùy theo loại bông.

– Sự điều chỉnh danh nghĩa này sẽ tạo ra một động lực cho ngành dệt may vì những người muốn mua bông có thể sẽ hành động ngay bây giờ, ông nói thêm.

– A. Sakthivel, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Hàng may mặc Ấn Độ, cho biết giá sợi bông đã tăng mạnh trong 4 tháng qua. Theo ông, động thái của CCI có ý nghĩa quan trọng đối với chuỗi giá trị dệt may, đặc biệt là các nhà xuất khẩu hàng may mặc, kêu gọi các nhà máy dệt giảm giá sợi 20 Rupee/kg do giá bông giảm.

Giá bông thế giới chi tiết hôm nay 26/3/2021

USDA Export Sales: Bán hàng bông sụt giảm mạnh

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành báo cáo Xuất khẩu – Export Sales hàng tuần. Báo cáo này cung cấp các số liệu về bán hàng và giao hàng của Mỹ trong tuần từ 12/03 đến hết 18/03/2021.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bông hiện tại đã và đang giảm rất mạnh => Ưu tiên lệnh bán.
  • Xu hướng giá bông hiện tại đang tìm về vùng hỗ trợ tiềm năng 74.70 – 76.
  • Nếu nhà đầu tư muốn có một lệnh mua an toàn thì nên quan sát giá bông phản ứng tại vùng này và tạo ra một cấu trúc tăng giá ở các khung thời gian nhỏ hơn.
  • Còn muốn an toàn hơn thì nên chờ cho giá bông hồi về vùng kháng cự 81.80 – 83 và cho một tín hiệu bán thì sẽ an toàn và biên lợi nhuận cao hơn là lệnh mua bên dưới vì xu hướng chính đang là giảm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn/
Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email