Phân Tích Bông Ngày 09/04/2021: Bắt Đầu Chạm Kháng Cự

TIN TỨC

Bảng giá nguyên liệu công nghiệp đóng cửa với sắc xanh chiếm ưu thế

– Giá bông đóng cửa tăng rất mạnh 2.4%, kết phiên lên mức 1.91 cents/pound, và là phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp của bông.

– Đà tăng của bông được củng cố bởi số liệu bán hàng tích cực trong báo cáo Export Sales, trong đó bán hàng bông trong tuần trước đạt 269,000 kiện, ở khoảng trên so với dự báo của thị trường và cao hơn 8% so với mức trung bình 4 tuần.

USDA Export Sales:

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành báo cáo Xuất khẩu – Export Sales hàng tuần. Báo cáo này cung cấp các số liệu về bán hàng và giao hàng các loại nông sản chính của Mỹ trong tuần từ 26/03 đến hết 01/04/2021.

– USDA cho thấy 269,932 kiện đã được đặt trước trong tuần kết thúc vào ngày 4/1 trong báo cáo Doanh số xuất khẩu sáng 08.04. Con số này tăng 244% trong tuần và cao hơn 83% so với doanh số bán hàng cùng tuần trước đó. Các nước mua nhiều nhất là Việt Nam với 136,200 kiện, trong đó 4,400 kiện được chuyển từ Trung Quốc. Trên thực tế, Trung Quốc đã đặt mua 31,215 kiện bông trong tuần kết thúc vào ngày 4/1.

– Báo cáo doanh số bán hàng ngày 8 tháng 4 của USDA cho thấy 1,197 kiện đã được bán ngay. Chỉ số Cotlook A ngày 7 tháng 4 cao hơn 125 điểm, lên 86.35.

Ấn Độ: Giá bông tương lai được giao dịch ở mức cao hơn

– Giá bông tương lai được giao dịch ở mức cao hơn  ở mức 21,840 Rs/kiện vào ngày 8 tháng 4 khi những người tham gia giảm vị thế của họ, quan sát được từ tổng các hợp đồng được mở. Giá đã tăng 40 Rs hay 0.19% vào ngày 7 tháng 3 và đóng cửa ở mức 21,610 Rs /kiện trên sàn MCX.

– Bông đã được giao dịch trong vùng tích cực sau khi giá xuất hiện gap-up (khoảng trống tăng giá) trong phiên giao dịch buổi tối và chuyển động chặt chẽ theo giá của thị trường thế giới.

– Mohit Vyas, Chuyên gia phân tích tại Kotak Securities, cho biết “Giá hợp đồng tương lai bông giao dịch trên sàn ICE đã hồi phục nhẹ kể từ vài ngày qua sau khi có dự báo về điều kiện khí hậu bất lợi ở bang sản xuất bông lớn nhất của Mỹ, Texas. Giá bông tăng trên thị trường quốc tế và nguồn hạn hẹp trên thị trường cơ sở đã giúp bông Ấn Độ phục hồi kể từ đầu tuần này.

Brazil: CONAB tiếp tục tăng dự báo sản lượng ngô và đậu tương trong báo cáo tháng 4

– Báo cáo Cung cầu nông sản tháng 4 của Cơ quan Cung ứng Quốc gia Brazil – CONAB có các số liệu đáng chú ý như sau:

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Mặc dù giá bông đang hồi phục khá tốt sau con sóng giảm mạnh trước đó nhưng vẫn còn trong vùng tích lũy rộng.
  • Hiện tại giá bông đã hồi phục đến vùng kháng cự cứng 81.90 – 83 và có thể quay đầu giảm nếu áp lực bán còn tồn tại mạnh tại vùng này => Nhà đầu tư nên chờ cho giá xuất hiện một mô hình nến đảo chiều để vào lệnh bán thì sẽ an toàn hơn.
  • Có thể tạm thời bông cần thời gian để tích lũy thêm để hấp thụ bớt lực bán mạnh trước đó. Nếu muốn an toàn hơn thì nhà đầu tư nên chờ cho giá phá vỡ hẵn khỏi vùng tích lũy rộng 77 – 83 và vào lệnh lúc đó sẽ an toàn hơn vì đã rõ xu hướng tiếp theo là hồi phục tăng (phá vỡ lên trên) hay tiếp tục giảm (phá vỡ xuống dưới).

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email