Phân Tích Dầu Ngày 22/02/2021: Giá Dầu Thô WTI Có Thể Tiếp Tục Tăng

I. TIN TỨC

Giá dầu thô WTI có thể tiếp tục tăng trong tuần này

– Giá dầu thô đã tăng mạnh trong tuần trước do lo ngại về sản lượng sụt giảm tại Texas khi thời tiết lạnh kỷ lục đi qua khu vực. Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh trong 2 phiên cuối tuần do những thông tin tiêu cực từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).

– Iraq – nhà sản xuất lớn thứ 2 trong nhóm, đã xuất khẩu nhiều dầu thô hơn trong nửa đầu tháng 2/2021 mặc dù cam kết sẽ cắt giảm sản lượng để bù đắp cho việc sản xuất quá mức trong năm ngoái. OPEC+ cũng đang gặp áp lực tăng sản lượng trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh.

– Mặc dù các nhà máy lọc dầu đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất trở lại nhờ dịch vụ điện và nước được nối lại nhưng theo ước tính, sản lượng đã sụt giảm khoảng 4 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Bên cạnh đó, để khôi phục hoàn toàn sản xuất sẽ cần mất đến vài tuần, thậm chí vài tháng.

– Thị trường hiện nay đang trong trạng thái backwardation (giá tương lai hay giá kỳ hạn thấp hơn giá giao ngay được dự kiến trong tương lai) và mức chêch lệch của giá hợp đồng kỳ hạn gần nhất và tháng sau đó đang ở mức cao nhất kể từ ngày 17/03/2020. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư cho rằng nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong thời gian tới.

– Trong tuần, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định hợp lý. Thị trường cũng sẽ tập trung vào cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran. Kỳ vọng về việc đảng Dân chủ đưa ra gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD có thể sẽ hỗ trợ đà tăng giá trong tuần.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

– Giá dầu hiện tại vẫn đang duy trì xu hướng tăng mạnh.

– Khung thời gian Daily đã hình thành một vùng hỗ trợ vùng 57 – 58.50 => Có thể canh Mua vùng này.

– Nếu phá vỡ thì giá Dầu có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 53.50 – 51.50.

– Xu hướng dài hạn của Dầu còn tăng đến vùng 6x.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

 Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 Website: https://dautuhanghoa.vn/

 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email