Phân Tích Dầu Ngày 19/03/2021: Liệu Có Hồi Phục!

TIN TỨC

Các mặt hàng nhóm năng lượng đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm qua

– Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/03, các mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm giá, trong đó dầu thô ghi nhận mức giảm lớn nhất. Dầu thô WTI giảm rất mạnh 7.12% xuống 60.00 USD/thùng.

– Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cũng gây ra lo ngại về mức tiêu thụ tại Mỹ khi tồn kho dầu thô và các sản phẩm lọc dầu tăng trong tuần trước.

– Mặt khác, đồng USD tăng giá và lãi suất trái phiếu của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm đã làm giảm nhu cầu. Khi đồng USD tăng giá, dầu thô sẽ trở nên đắt hơn đối với những người mua từ nước ngoài. Đây là một sản phẩm không đem lại lợi suất, do đó khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng thì sẽ làm giảm sức hấp dẫn của mặt hàng năng lượng này.

– Một thông tin khác khiến giá giảm là các nước lớn tại châu Âu dừng tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca do lo ngại về tác dụng phụ. Do đó, thị trường lo ngại về phục hồi nhu cầu tại khu vực tiêu thụ lớn trên thế giới.

– Chỉ số kinh tế đáng thất vọng của Mỹ cũng đã gây sức ép lên giá dầu thô. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng lên 770,000 – mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng. Báo cáo này khiến các nhà đầu tư lo lắng về phục hồi kinh tế.

Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm?

– Mặc dù nguồn cung đang bị hạn chế do thỏa thuận cắt giảm từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) nhưng áp lực lớn nhất lên giá đang là đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Sức hấp dẫn của dầu thô đang giảm dần vì đây là mặt hàng không đem lại lãi suất. Dù sao việc tiếp tục cắt giảm từ OPEC+ vẫn sẽ luôn là yếu tố giúp cho giá không giảm quá sâu trong thời gian tới.

– Thông tin nhiều quốc gia tại châu Âu dừng triển khai vaccine sẽ tiếp tục gây ra lo ngại về tiêu thụ trong khu vực. Bên cạnh đó, tồn kho tăng theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ đặt ra câu hỏi về phục hồi trong nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ.

EU: Tồn kho xăng tại cụm kho ARA tại Bắc Âu tăng trong tuần kết thúc ngày 18/03

– Theo báo cáo của PJK và Insights Global, tồn kho sản phẩm lọc dầu của Liên minh châu Âu tại cụm kho Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA) trong tuần kết thúc ngày 18/03 như sau:

Dầu phiên Mỹ giảm 7% với những lo ngại mới về Covid-19 tại châu Âu

– Giá dầu thô giảm khi số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Đức, quốc gia lớn nhất của Liên minh châu Âu về dân số, tăng hơn 17.000 người, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 22 tháng 1, dữ liệu từ Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm cho thấy.

– Trong khi đó, phần lớn lãnh thổ của Ý đã trở lại trong tình trạng phong tỏa.

– Sự gia tăng các ca bệnh ở châu Âu và nhiều hạn chế liên quan đến đại dịch cho thấy rằng một làn sóng thứ ba của COVID-19 đang quay trở lại trên khối này, với một chương trình tiêm chủng chậm chạp.

– Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng dự đoán rằng sẽ mất hai năm nữa để nhu cầu dầu toàn cầu đạt đến mức trước đại dịch. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy lượng dầu thô dự trữ trong nước tăng tuần thứ tư liên tiếp đã làm tăng thêm sự lo lắng cho thị trường.

– Tâm lý cũng bị ảnh hưởng sau quyết định của Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, cắt giảm lượng mua từ Ả Rập Xê-út khoảng 1/4 kể từ tháng 5 sau khi Riyadh từ chối để liên minh các nhà sản xuất dầu OPEC + nâng cao sản lượng.

– New Delhi cần thêm nguồn cung dầu, và với giá thấp hơn nữa. Iran đã bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu của mình để xuất khẩu dầu thô sang Trung Quốc với mức giá chiết khấu sâu, làm suy yếu việc cắt giảm OPEC + và Cộng hòa Hồi giáo cũng có thể đạt được thỏa thuận với Ấn Độ.

– Kể từ tháng 4, OPEC + gồm 23 quốc gia – bao gồm 13 thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Ả Rập Xê-út đứng đầu và 10 quốc gia ngoài OPEC do Nga chỉ đạo – đã giữ lại từ 9 đến 7 triệu thùng mỗi ngày nguồn cung thường xuyên từ thị trường.

– Điều đó đã thúc đẩy WTI từ mức giá âm lịch sử là âm 40 USD / thùng vào tháng 4 lên mức cao gần 68 USD vào tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá dầu đã giảm rất mạnh chạm vùng hỗ trợ quan trọng 57 – 58.50 và đã phản ứng bằng các nến rút chân.
  • Hiện tại chưa thế nói rằng dầu đã vào xu hướng giảm nếu chưa phá được vùng hỗ trợ quan trọng 57 – 58.50.
  • Kỳ vọng rằng giá dầu sẽ hồi lại để kiểm tra vùng 63 – 64 hoặc cao hơn là vùng 65 – 66.50 trong thời gian ngắn.
  • Nhà đầu tư cần quan sát giá dầu ở các khung thời gian nhỏ hơn như khung 1 giờ để tìm một tín hiệu mua ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn/Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email