Phân Tích Bạc Ngày 09/04/2021: Sự Hồi Phục Vẫn Còn Tiếp Tục

TIN TỨC

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, S&P 500 tiếp tục lập đỉnh lịch sử

– Phố Wall đồng loạt tăng trở lại trong hôm qua. Dow Jones tăng 0.17%, Nasdaq tăng 1.03% trong khi S&P 500 tăng 0.42%, tiếp tục lập mức đỉnh lịch sử mới.

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng tuần thứ hai liên tiếp, trái ngược với bảng lương phi nông nghiệp công bố gần đây, củng cố hơn nữa lập trường chính sách hỗ trợ của Fed, giữ lãi suất thấp thêm một giai đoạn nữa.

– Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 7/4 ám chỉ cơ quan này chưa tính đến phương án giảm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, dự báo xu hướng tăng giá năm nay chỉ là tạm thời.

– Số liệu việc làm kém hơn khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm, có lúc chạm 1.624%, thấp nhất kể từ ngày 26/3. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lập đỉnh 14 tháng 1.776% hồi cuối tháng 3.

– Giá vàng thế giới ngày 8/4 tăng lên đỉnh hơn 1 tháng nhờ USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, Fed tái khẳng định duy trì chính sách hỗ trợ kinh tế. Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 1.07% lên 1755.94 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm 1758.45 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 1/3.

– Dollar Index tiếp tục giảm 0.43% về mức thấp nhất 3 tuần, sau khi hồi phục nhẹ trong phiên thứ Tư.

– Đồng Real Brazil tăng trở lại 0.75% nhờ diễn biến trái chiều với đồng Dollar.

Giá bạc tiếp tục tăng do số liệu kinh tế tiêu cực của Mỹ

– Giá bạc tăng 1.34% lên 25.585 USD/ounce, đánh dấu phiên thứ 3 tăng giá liên tiếp do dữ liệu kinh tế tiêu cực của Mỹ.

– Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 03/04 tăng lên 744,000 người, cao hơn dự đoán là 680,000 người. Số liệu của tuần trước cũng được điều chỉnh tăng 9,000 lên 728,000. Số người nộp đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp trong tuần kết thúc ngày 27/03 giảm nhẹ xuống 3.734 triệu người nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng của thị trường ở mức 3.650 triệu người.

Hoa Kỳ: 744,000 người gửi đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước

– Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (Initial claims) trong tuần kết thúc ngày 03/04 đã tăng lên mức 744,000 người, cao hơn so với dự đoán là 680,000 người. Số liệu của tuần trước đã được điều chỉnh tăng lên 728,000.

– Số lượng đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp (Insured unemployment) trong tuần kết thúc ngày 27/03 giảm xuống 3.734 triệu người, cao hơn dự đoán ở mức 3.650 triệu người.

Đồng USD hồi phục cùng các chỉ số chứng khoán đã tạo một phần áp lực lên giá bạc

– Đồng USD hồi phục và các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh đã gây áp lực lên giá bạc cũng như các kim loại. Tuy nhiên, số liệu kinh tế toàn cầu tốt hơn dự đoán đang là yếu tố hỗ trợ cho giá bạc; ngoài vai trò là kim loại quý trú ẩn như vàng, bạc còn là kim loại công nghiệp được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng xanh, ngành công nghiệp đang được đề xuất để tăng chi tiêu đầu tư bởi tổng thống Mỹ Joe Biden.

– Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ tư đang là yếu tố tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp và cả bạc. Chỉ số PMI tổng hợp Mar Markit của Eurozone đã được điều chỉnh tăng 53.2 từ mức 52.5 được báo cáo trước đó, tốc độ tăng nhanh nhất trong 8 tháng. Ngoài ra, chỉ số CI Nhật Bản tháng 2 đã tăng 1.2 lên mức cao nhất trong vòng 2.5 năm là 99.7, đúng như kỳ vọng ban đầu.

– Về mặt tích cực cho kim loại quý, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago cho biết ông “kỳ vọng chính sách tiền tệ được nới lỏng thêm một thời gian để đảm bảo các mục tiêu chính sách trong khuôn khổ mới được đáp ứng, vì Fed vẫn còn phải tiếp tục để đạt mục tiêu kép là tạo tối đa việc làm và giữ mức lạm phát trung bình 2%”.

– Nhu cầu trú ẩn an toàn và các chính sách nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương đã thúc đẩy hoạt động mua kim loại quý của quỹ trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, áp lực thanh lý các vị thế mua đã xuất hiện đối với vàng sau khi các vị thế mua vàng trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng vào thứ Ba, giảm từ mức cao kỷ lục của tháng 10 là 3,459.8 tấn (dữ liệu kể từ năm 2002). Các vị thế mua bạc ETF cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 2 tháng 2 là 1.017 tỷ ounce (dữ liệu từ năm 1990), mặc dù các vị thế mua này đã giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng vào thứ Tư tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc đang có xu hướng hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng của bạc.
  • Xu hướng hồi phục hiện vẫn còn đang tiếp tục và khả năng cao là bạc sẽ tiếp tục hồi phục đến vùng kháng cự cứng 26.000 – 26.800. Và đây là vùng canh bán tiềm năng cho bạc.
  • Nếu lướt sóng ngắn thì nhà đầu tư có thể tiếp tục mua bạc ở các vùng hỗ trợ trong các khung thời gian nhỏ hơn (đồ thị 4 giờ và 1 giờ) và kỳ vọng rằng giá bạc sẽ tiếp tục tăng đến vùng kháng cự cứng phía trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email