Bản Tin Tổng Hợp Ngày 22/04/2021: Giá Dầu Thô Tiếp Tục Đà Giảm Do Tồn Kho Xăng Và Áp Lực Từ Dịch Bệnh

Nhóm nông sản tiếp tục đà tăng giá nhờ sự hỗ trợ của thời tiết

Xem chi tiết tại: https://giacatloi.vn/kien-thuc-dau-tu/phan-tich-co-ban/ban-tin-nong-san-ngay-22-04-2021-nhom-nong-san-tiep-tuc-da-tang-gia-nho-su-ho-tro-cua-thoi-tiet/

Giá dầu thô tiếp tục đà giảm do tồn kho tăng và áp lực từ dịch bệnh

– Giá dầu thô WTI đã giảm 2.11% xuống chỉ còn 61.35 USD/thùng.

– Giá dầu thô Brent đã giảm 1.88% xuống chỉ còn 65.32 USD/thùng.

Giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực từ tình hình dịch bệnh tại quốc gia có nhu cầu tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới là Ấn Độ. Số ca nhiễm mới tăng cao tại nước này khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của nó tới nhu cầu dầu của nước này cũng như của khu vực. Chính phủ Ấn Độ đã lên tiếng bảo đảm rằng sẽ tránh việc phải phong tỏa xã hội phòng dịch. Mặt khác, các chính sách gia tăng sản lượng của OPEC+ nhiều khả năng vẫn sẽ được tiếp tục khi Phó Thủ tướng phụ trách năng lượng của Nga, ông Alexander Novak lên tiếng khẳng định những lịch trình làm việc của OPEC+ vẫn tiếp tục như đã định và nhóm này có thể duy trì hoặc điều chỉnh thỏa thuận khi cần thiết. Trong báo cáo Thống kê dầu khí công bố vào tối qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ bất ngờ tăng 0.6 triệu thùng. Mức tăng này không nhiều nhưng trái ngược với những dự báo trước đó của thị trường với mức giảm 2.9 triệu thùng.

– Giá xăng RBOB cũng giảm 1.62% xuống còn 1.9881 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu.

– Giá khí tự nhiên tiếp tục giảm 1.28% xuống còn 2.692 USD/MMBtu theo đà giảm của giá dầu và trước dự báo thời tiết mát mẻ hơn khiến nhu cầu sưởi ấm xuống thấp..

Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại

– Giá hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt bứt phá trong phiên hôm qua.

Giá bạc tăng rất mạnh 2.83% lên 26.570 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng mạnh 1.54% lên mức 1214.7 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Đồng Dollar tiếp tục đà giảm, cộng với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gần như đạt đỉnh trong năm nay đã khiến nhu cầu đầu tư trú ẩn tăng lên và hỗ trợ lực mua cho nhóm kim loại quý. Bên cạnh đó, xu hướng mua vào các tài sản trú ẩn an toàn cũng được hỗ trợ trong phiên hôm qua, khi mà số ca nhiễm Covid-19 tại một số khu vực trên thế giới tăng mạnh đang tác động trực tiếp tới tâm lý nhà đầu tư. Đồng thời, những lo ngại này còn được củng cố khi có tin đồn cho rằng những biến thể của virus có thể sẽ không phản ứng với tác dụng của vaccine.

– Giá đồng tăng 1.57%, kết phiên lên mức 4.2790 USD/pound, nhờ ảnh hưởng từ nhu cầu mạnh tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc các nhà sản xuất hàng đầu như BHP và Antofagasta đồng loạt công bố sản lượng giảm trong quý I năm nay đã khiến lực mua cho giá đồng tăng trong phiên hôm qua.

– Quặng sắt là mặt hàng duy nhất trong nhóm kim loại đóng cửa cho thấy sắc đỏ, khi giảm 1.08% xuống còn 180.97 USD/tấn. Tâm lý chốt lời được coi là yếu tố chính gây áp lực lên giá quặng sắt trong phiên hôm qua, sau khi mặt hàng kim loại này đã tăng giá liên tục 5 phiên giao dịch trước đó

Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua

– Giá cà phê thế giới đóng cửa trái chiều.

Giá cà phê Arabica giảm nhẹ 0.19% về mức 134.20 cents/pound.

Giá cà phê Robusta tăng 0.86% lên mức 1410 USD/tấn.

Giới đầu tư cho rằng, giá cà phê thế giới đang tích lũy trong ngắn hạn, sau khi đã chạm mức cao nhất trong vòng 1 tháng vừa qua hồi đầu tuần này. Mặc dù vậy, lực mua của cà phê vẫn được hỗ trợ phần nào khi nguồn cung được dự báo eo hẹp trong năm nay, trong bối cảnh sản lượng thu hoạch cà phê tại Brazil giảm do đặc điểm chu kỳ 2 năm của loại cây công nghiệp này.

– Giá đường thô tiếp tục tăng mạnh 1.02%, đóng cửa lên mức 16.89 cent/pound.

Giá đường thô kéo dài chuỗi tăng điểm tới phiên thứ hai liên tiếp nhờ lực hỗ trợ từ sản lượng đường Brazil giảm bớt, cùng với những lo ngại về sản lượng tại các nước châu Âu. Trong đó, thời tiết khô hạn tại khu vực trung nam Brazil đang ảnh hưởng trực tiếp tới triển vọng sản lượng mía đường Brazil, từ đó tạo những điều kiện thuận lợi cho đà tăng của giá.

– Giá ca cao đóng cửa tăng 0.83%, lên mức 2439 USD/tấn sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch trước đó. Lực mua kĩ thuật đã khiến giá ca cao đảo chiều tăng trong phiên hôm qua, tuy nhiên những dự báo về tình trạng dư thừa nguồn cung trong niên vụ 2020/21 đã hạn chế đà tăng của giá.

– Giá bông tăng mạnh 1.24%, đóng cửa ở mức 86.23 cents/pound do những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại bang Texas, bang sản xuất bông chính tại Mỹ, trong khi đồng USD giảm điểm góp phần hỗ trợ gia tăng lực mua của bông.

– Giá cao su thế giới đồng loạt suy yếu nhẹ trong phiên hôm qua.

Giá cao su RSS3 giảm không đáng kể về mức 233.1 JPY/kg.

Giá cao su TSR20 giảm 0.42% xuống còn 164.1 cents/kg.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email