Bản Tin Tổng Hợp Ngày 15/04/2021: Nhờ Những Dự Báo Tích Cực Về Nhu Cầu Dầu, Dầu Thô Thế Giới Tăng Mạnh

Các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản đồng loạt tăng mạnh

Xem chi tiết tại: https://giacatloi.vn/kien-thuc-dau-tu/phan-tich-co-ban/ban-tin-nong-san-ngay-15-04-2021-sac-xanh-phu-kin-nhom-nong-san/

Nhờ những dự báo tích cực về nhu cầu dầu, dầu thô thế giới tăng mạnh

– Giá dầu thô thế giới tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ những dự báo tích cực từ IEA và tồn kho dầu thô của Mỹ giảm.

Giá dầu thô WTI tăng lên mức 63.15 USD/thùng (4.94%).

Giá dầu thô Brent tăng lên mức 66.58 USD/thùng (4.57%).

Thêm vào đó, nhu cầu xăng tại thị trường Mỹ trong tuần trước cũng đã tăng thêm 163,000 thùng/ngày lên mức 8.9 triệu thùng/ngày, tiếp tục đà phục hồi trong tuần trước nữa.

Giá xăng RBOB cũng tăng mạnh 3.03% lên mức 2.0355 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.

Giá khí tự nhiên gần như không đổi khi giảm 0.04% xuống còn 2.681 USD/MMBtu trước những dự báo tồn kho khí tự nhiên của Mỹ sẽ tăng, triệt tiêu lực hỗ trợ từ thông tin xuất khẩu cao kỷ lục và dự báo thời tiết lạnh.

Nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô, sắc xanh phủ kín các mặt hàng kim loại

– Giá bạc tăng nhẹ lên mức 25.524 USD/ounce (0.39%).

Tuy nhiên, đà tăng của mặt hàng này bị hạn chế do đà giảm của giá vàng và lợi tức của trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, ông Jerome Powell đưa ra tín hiệu ngân hàng này sẽ chưa thay đổi các chính sách tiền tệ trong nhiều tháng tới. Việc này đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ vẫn được giữ ở mức thấp để hỗ trợ nền kinh tế

– Giá bạch kim tăng lên mức 1177.4 USD/ounce (1.75%).

Những phát biểu mới từ Fed cũng đã góp phần hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại cơ sở, cộng hưởng với tâm lý tích cực trước nhu cầu của Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn nhất đối với hai mặt hàng kim loại đồng và quặng sắt.

Giá đồng đã tăng lên mức 4.1285 USD/pound (2.41%).

Giá quặng sắt tăng lên mức 166.50 USD/tấn (0.22%).

Số liệu hải quan công bố vào ngày hôm thứ Ba cho thấy nhập khẩu đồng và quặng sắt của Trung Quốc đều tăng cao, xuất khẩu thép của nước này cũng đạt mức cao nhất trong nhiều năm, củng cố hi vọng vào sự phục hồi của nhu cầu đối hai mặt hàng này.

Giá bông tiếp tục tăng mạnh do lo ngại về điều kiện thời tiết tại Texas

– Giá cà phê Arabica tăng lên 132.10 cents/pound (1.58%).

– Giá cà phê Robusta tăng 1.56%, đóng cửa ở mức 1365 USD/tấn.

Lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung do mùa vụ cà phê tại Brazil đang trong giai đoạn sản lượng thấp trong chu kỳ 2 năm tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, việc đồng Reais Brazil tăng giá so với đồng Dollar đang khiến nông dân tại đây trở nên thận trọng hơn trong việc ký kết các đơn hàng mới, đã làm giảm nguồn cung cà phê trong ngắn hạn.

– Giá đường thô tăng mạnh lên mức 15.86 cent/pound (2.79%).

Lo ngại về sản lượng đường tại Brazil và Pháp tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, các số liệu cho thấy lạm phát của Mỹ không tăng nhanh như lo ngại trước đó của thị trường cũng đã là thông tin tích cực, hỗ trợ giá.

– Giá ca cao tăng 0.54%, kết phiên ở mức 2421 USD/tấn, bất chấp các thông tin cơ bản vẫn đang thể hiện tính “bearish”.

Cụ thể, Hiệp hội ca cao châu Âu (ECA) cho biết, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu ước tính đạt 357,815 tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm nay của Đức cũng thấp hơn 8.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai thông tin trên cho thấy phần nào việc nhu cầu tiêu thụ ca cao vẫn chưa thể phục hồi trong ngắn hạn và đang thấp hơn Thị trường đang kỳ vọng số liệu trong báo cáo Export Sales của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào ngày mai, thể hiện mức tăng trong xuất khẩu bông. Thời tiết ở các khu vực gieo trồng chính tại Texas được dự báo sẽ khô ráo trở lại từ cuối tuần này cũng đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

– Giá bông tăng mạnh 2.91%, lên mức 84.20 cents/pound.

Đồng Dollar tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày giữa tháng 3 đã là yếu tố chính hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, thị trường đang kỳ vọng số liệu, trong báo cáo Export Sales của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào ngày mai, thể hiện mức tăng trong xuất khẩu bông. Thời tiết ở các khu vực gieo trồng chính tại Texas được dự báo sẽ khô ráo trở lại từ cuối tuần này cũng đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email