Bản Tin Tổng Hợp Ngày 07/04/2021: Giá Dầu Thô Tăng Trở Lại Nhờ Các Thông Tin Vĩ Mô Tích Cực

Giá dầu đậu tương tiếp tục được hỗ trợ bởi giá dầu thô và giá dầu cọ

Giá đậu tương tăng nhẹ lên mức 1418.75 cents/giạ (0.42%).

Theo hãng tư vấn Agrural, thu hoạch đậu tương tại Brazil hiện đã đạt 78% diện tích dự kiến, vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đây vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương. Bên cạnh đó, hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 3 của nước này đạt mức kỷ lục 13.5 triệu tấn, cao hơn 24.3% so với tháng 3 năm ngoái cũng cho cũng cho thấy nhu cầu tiêu thụ đậu tương trên thế giới ổn định ở mức cao. Ở chiều ngược lại, bất chấp điều kiện thời tiết bất lợi trong cả giai đoạn gieo trồng và thu hoạch đậu tương niên vụ 2020/21, hãng tin Celeres và Hãng tư vấn Informa cùng đưa ra mức dự báo sản lượng cao hơn so với mức dự báo chính thức của Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cáo tháng 3. Với các thông tin trái chiều giúp giá đậu tương kết thúc phiên gần với mức giá mở cửa. Bên cạnh đó, thị trường hiện tại đang chuyển sự quan tâm vào báo cáo Cung – cầu nông sản tháng 4, sẽ được phát hành vào tối thứ sáu tuần này.

Giá khô đậu tương tăng không đáng kể 0.02% lên mức 406.4 USD/tấn.

Giá dầu đậu tương tăng mạnh 2.10% lên mức 53.92 cents/pound. Giá dầu đậu tương trong hôm qua đã nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu thô và dầu đậu tương. Trong khi đó, đà tăng của giá dầu đậu tương lại là yếu tố tạo áp lực lên giá khô đậu tương.

Giá ngô tăng 0.18% lên mức 554.25 cents/giạ.

Hãng tư vấn Safras & Mercado cho biết, thu hoạch ngô vụ 1 tại Brazil đang chậm hơn khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung ngô tại Brazil cũng đang dần trở nên cạn kiệt do đang trong giai đoạn giữa các mùa vụ và đậu tương đang là mặt hàng được ưu tiên xuất khẩu. Hiện tại, gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đã kết thúc, và thị trường sẽ chuyển sự quan tâm tới tình hình thời tiết trong suốt quá trình phát triển của cây trồng. Tại Mỹ, gieo trồng ngô vụ mới đang có tốc độ ngang bằng với năm ngoái, và lượng mưa lớn tại khu vực Midwest trong những ngày tới có thể sẽ phần nào gây cản trở hoạt động gieo trồng. Tuy nhiên, mưa sẽ giúp cải thiện độ ẩm của đất và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây ngô.

Lúa mỳ giảm nhẹ 0.40% về mức 615.50 cents/giạ.

Lo ngại về tác hại của điều kiện thời tiết khô hạn tại vùng đồng bằng phía nam của Mỹ đối với cây lúa mỳ tại đây cũng như cơn bão tại bang Kansas trong hai ngày đã giúp giá lúa mỳ tăng nhẹ ngay khi mở cửa phiên tối. Tuy nhiên, lực bán chốt lời tại mức kháng cự 630 đã là yếu tố tạo áp lực lên giá, và khiến giá giảm trong phần còn lại của phiên.

Giá dầu thô tăng trở lại nhờ các thông tin vĩ mô tích cực

Giá dầu thô WTI tăng 1.16% lên mức 59.33 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent tăng 0.95% lên mức 62.74 USD/thùng.

Quỹ Tiền thệ thế giới IMF điều chỉnh lần thứ hai số liệu dự báo trong ba tháng qua, đưa tốc độ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong năm 2021 lên mức 6%, mức cao nhất trong 4 thập kỷ vừa qua và tăng so với dự báo trước đó ở mức 5.5%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 được dự báo ở mức 4.4%. Mặt khác, khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng ISM của Mỹ cho thấy hoạt động dịch vụ của nước này đã đạt mức 63.7 trong tháng trước nhờ điều kiện thời tiết ấm áp hơn. Trong khi đó, chỉ số Caixin PMI khu vực dịch vụ của Trung Quốc cũng tăng lên mức 54.3, mức cao nhất kể từ tháng 12. Trước đó, báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 900,000 việc làm trong tháng trước, một số liệu rất tích cực. Báo cáo của EIA cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự báo trước đó cũng giúp hỗ trợ đà tăng của giá.

Giá xăng RBOB cũng tăng 0.27% lên mức 1.9663 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu thô.

Giá khí gas tự nhiên giảm mạnh 2.19% xuống còn 2.456 USD/MMBtu.

Kim loại quý tăng mạnh nhờ đồng Dollar tiếp tục suy yếu

Giá bạc đóng cửa tăng 1.8% lên mức 25.227 USD/ounce.

Giá bạch kim tăng 2.54% lên mức 1240.5 USD/ounce. Giá kim loại quý được hỗ trợ mạnh bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh sau những chỉ số kinh tế vĩ mô tích cực của kinh tế Mỹ cũng như thế giới. Kinh tế phục hồi khiến nhu cầu trú ẩn giảm nhưng mặt khác, những biện pháp kích thích kinh tế đang khiến nhà đầu tư lo ngại về vấn đề lạm phát, giúp giá của các mặt hàng kim loại quý tăng

Giá đồng giảm nhẹ 0.51% xuống còn 4.1165 USD/pound khi sản lượng khai thác đồng của Codelco, công ty khai thác quặng quốc gia của Chile, tăng mạnh 2.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá quặng sắt đóng cửa tăng 0.57% lên 161.65 USD/tấn, khi tác động từ thông tin kinh tế khởi sắc bị cản lại bởi lo ngại về việc hoạt động luyện thép của Trung Quốc bị hạn chế.

Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh 3.89% lên mức 126.85 cents/pound.

Giá cà phê Robusta tăng 0.68% lên mức 1334 USD/tấn. Việc đồng Reais Brazil tiếp tục tăng nhờ sự suy yếu của đồng Dollar đã hạn chế hoạt động bán hàng của các công ty xuất khẩu tại Brazil để chờ đợi một mức tỷ giá có lợi hơn. Trong khi đó, xuất khẩu cà phê trong tháng 3 tại Honduras đã cao hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy sự cải thiện trong nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thị trường quốc tế và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá đường thô tăng mạnh 2.16% lên mức 15.16 cent/pound. Kỳ vọng về việc Trung Quốc sẽ ký kết các đơn hàng mới tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, hiện chưa có đơn hàng nào được ghi nhận. Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu trước những số liệu kinh tế vĩ mô tích cực từ Mỹ và quốc tế cũng làm tăng kỳ vọng nhu cầu sử dụng đường trong sản xuất ethanol tăng và là yếu tố hỗ trợ giá đường.

Giá ca cao tăng mạnh 3% lên mức 2406 USD/tấn. Xuất khẩu ca cao kể từ đầu niên vụ cho tới cuối tháng 3 năm 2021 của Bờ Biển Ngà đang cao hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ ca cao trên thế giới phần nào đã được cải thiện và là yếu tố hỗ trợ giá.  

Giá bông đóng cửa tăng mạnh 1.72% lên mức 79.22 cents/pound. Trong báo cáo Crop Progress, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết gieo trồng bông tại Mỹ đang chậm hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái, thông tin này đã hỗ trợ giá.

Giá cao su RSS3 giảm nhẹ 0.61%, xuống mức 244.9 JPY/kg.

Giá cao su TSR20 tăng 1.15%, lên mức 167.1 cents/kg.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email