Bản Tin Tổng Hợp Ngày 06/04/2021: Giá Ca Cao Tiếp Tục Giảm Gần 2% Trong Khi Giá Đường Phục Hồi Trở Lại

Giá ngô và khô đậu tương cùng giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ

Giá đậu tương tăng nhẹ lên mức 1412.75 cents/giạ (0.77%).

Sau hai phiên biến động mạnh vào cuối tuần trước, giá đậu tương chỉ giao dịch quanh mức giá mở của với biên độ hẹp. Hiện tại, đậu tương đang trong giai đoạn tích lũy và chờ sự xuất hiện của các thông tin cơ bản mới giúp xác định hướng giá. Bên cạnh đó, việc giá khô đậu tương và giá dầu đậu tương diễn biến trái chiều với biên độ khá tương đương trong phiên hôm qua đã xóa đi các tác động tiềm ẩn đối với giá đậu tương.

Giá khô đậu tương giảm về mức 406.3 USD/tấn (0.95%).

Giá dầu đậu tương tăng lên mức 52.81 cents/pound (1.30%).

Thông tin Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tiếp tục ghi nhận đợt bùng phát dịch tả châu Phi mới trong ngày hôm qua làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương. Trong tháng trước mối lo ngại này đã khiến giá khô đậu tương trên sàn Đại Liên của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12. Việc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới càng làm gia tăng khả năng tái bùng phát của dịch bệnh trên diện rộng. Đối với dầu đậu tương, thông tin Sri Lanka cấm nhập khẩu dầu cọ và dần dần sẽ hoàn toàn xóa bỏ sự phụ thuộc vào loại dầu thực vật này đã là yếu tố hỗ trợ giá dầu đậu tương. Tuy lượng dầu cọ được nhập khẩu vào Sri Lanka hàng năm không nhiều, nhưng động thái này cho thấy khả năng sẽ còn các nước khác sẽ có những chính sách giới hạn nhập khẩu dầu cọ và dầu đậu tương sẽ được sử dụng như một sản phẩm thay thế.

Giá ngô giảm về mức 553.25 cents/giạ (1.16%).

Hai yếu tố chính tạo sức ép lên giá ngô trong phiên hôm qua bao gồm lực bán kỹ thuật tại mức giá 560 và lo ngại về nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc. Thông tin Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tiếp tục ghi nhận một đợt bùng phát dịch tả mới tại Tân Cương đánh dấu đợt bùng phát thứ 5 kể từ đầu tháng 3. Điều này làm gia tăng khả năng bùng phát dịch bệnh trên diện rộng và là yếu tố tạo áp lực lên giá.

Lúa mỳ tăng lên mức 618.00 cents/giạ (1.15%).

Hiện tại, hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Nga đang bị trì hoãn bởi những cơn mưa và tuyết trong những ngày qua đã là yếu tố hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, đơn hàng 130,000 tấn lúa mỳ SRW niên vụ 21/22 cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales cũng đã góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

Giá dầu thô giảm mạnh do nguồn cung tăng lên trong những tháng tới

Giá dầu thô giảm mạnh do dư âm từ cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+). Cụ thể,

Giá dầu WTI giảm xuống 58.65 USD/thùng (4.56%).

Giá dầu Brent giảm xuống 62.15 USD/thùng (4.18%).

Các quốc gia đã đạt được thỏa thuận về sản lượng trong 3 tháng tới, việc cắt giảm sản lượng sẽ được nới lỏng. Mặc dù hành động này cho thấy sự lạc quan của OPEC+ về nhu cầu trong thời gian tới nhưng các lệnh phong tỏa gần đây tại nhiều nước tiêu thụ lớn đã gây ra lo ngại về phục hồi nhu cầu. Không chỉ vậy, khả năng Iran sẽ tăng sản lượng trở lại một cách hợp pháp đã làm đảo lộn các dự báo về cung – cầu trong năm nay, ngay cả khi sản lượng của họ sẽ chưa thể tăng lên ngay lập tức. Trong tuần này, Hoa Kỳ sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán gián tiếp với Iran thông qua các nhà ngoại giao từ châu Âu, Nga và Trung Quốc. Mặc dù việc bắt đầu đàm phán không có nghĩa rằng Iran sẽ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân nhưng khả năng Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của quốc gia này đã tăng lên so với vài tháng trước.

Giá xăng RBOB giảm xuống 1.9611 USD/gallon (3.03%), chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên giảm mạnh xuống 2.511 USD/mmBtu (4.85%) – mức thấp nhất trong vòng 2 tuần.

Giá kim loại quý giảm nhẹ trong khi kim loại cơ sở tăng mạnh

– Số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư.

Giá bạc giảm xuống 2.780 USD/ounce (0.67%).

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), bảng lương phi nông nghiệp tháng 03/2021 tăng cao hơn dự báo và là mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng qua. Tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm xuống 6% trong tháng trước, cho thấy sự khởi sắc trong thị trường việc làm của Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này để thiết lập xu hướng mới. Trong đó, số liệu về chỉ số quản trị mua hàng khu vực phi chế tạo (ISM Non-Manufacturing PMI) và cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Giá bạch kim tăng lên mức 1209.8 USD/ounce (0.1%).

Giá đồng tăng mạnh lên 4.1375 USD/pound (3.68%) khi Chile quyết định đóng cửa biên giới trong tháng 4 do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng đột biến. Việc này có thể làm gián đoạn các hoạt động khai thác do việc thay thế thiết bị bị trì hoãn.

Giá quặng sắt tăng lên 160.74 USD/tấn (1.7%) do triển vọng nhu cầu tốt từ Trung Quốc khi nước này đang chuẩn bị bước vào mùa xây dựng.

Giá ca cao tiếp tục giảm gần 2% trong khi giá đường phục hồi trở lại

Giá cà phê Arabica tăng nhẹ lên mức 122.10 cents/pound (0.41%).

Điều kiện thời tiết khô hạn tại phần lớn các vùng trồng cà phê tại Brazil làm dấy lên lo ngại về chất lượng hạt cà phê đang trong thời kỳ cuối của giai đoạn cuối trước khi thu hoạch bắt đầu. Đây là yếu tố chính hỗ trợ giá cà phê trong phiên hôm qua.

Giá đường thô tăng lên mức 14.84 cent/pound (0.88%).

Các tin đồn về khả năng ký kết các đơn hàng mua đường mới của Ethiopia, Pakistan và đặc biệt là Trung Quốc đã là yếu tố hỗ trợ giá đường trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, việc số ca nhiễm Covid-19 tăng tại nhiều quốc gia đã là yếu tố hạn chế đà tăng này.

Giá ca cao giảm về mức 1336 USD/tấn (2.34%).

Bất chấp lượng mưa tại Bờ Biển Ngà đang thấp hơn mức trung bình 5 năm, nông dân tại một số khu vực cho biết cây trồng của họ vẫn đang phát triển một cách khá thuận lợi. Bên cạnh đó, việc chính phủ Bờ Biển Ngà giảm mức giá cacao từ vườn (farmgate price) xuống tới 9%, nhằm nỗ lực kích thích nhu cầu tiêu thụ cacao nội địa cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm này.  

Giá bông đóng cửa giảm về mức 77.88 cents/pound (0.09%). Trong ngắn hạn giá đường sẽ chịu tác động bởi các yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, trong dài hạn, lo ngại về việc nguồn cung bị thu hẹp sẽ là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá cao su RSS3 kết phiên ở mức 246.4JPY/kg (giảm 0.56%),

Giá cao su TSR20 tăng lên mức 165.2 cents/kg (0.98%).

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email