Bản Tin Hàng Hóa Ngày 31.12: Mặt Hàng Kim Loại Diễn Biến Trái Chiều

Kết thúc ngày giao dịch 30/12, sắc xanh đỏ được chia đều trên nhóm hàng kim loại được giao dịch.

Giá bạc và bạch kim đồng loạt đi lên với những mức tăng khá mạnh, chủ yếu do sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ trong ngày hôm qua. Giá bạc kỳ hạn tháng 03 tăng 1.36% lên mức 26.573 USD/ounce, trong khi giá bạch kim kỳ hạn tháng 01 tăng 1.51% lên mức 1072.6 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Tâm lý trú ẩn an toàn vẫn được duy trì ở mức khá cao trên thị trường khi thế giới lại một lần nữa phải đối mặt với thời điểm những ca nhiễm Covid-19 tăng cao, cùng với đó là sự phức tạp từ những biến chủng mới của dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên, đà tăng đã bị cản lại do tâm lý đóng trạng thái sớm của giới đầu tư trước kì nghỉ lễ Năm mới sẽ diễn ra vào thứ Sáu tuần này.

Ngược lại, giá hai mặt hàng kim loại cơ sở là đồng và quặng sắt lại thể hiện sắc đỏ trong phiên cuối ngày hôm qua. Giá đồng giảm 0.18%, đóng cửa xuống mức 3.5490 USD/pound. Giá đồng biến chuyển trong biên độ hẹp khi tăng vào đầu phiên, sau đó lực bán áp đảo cho tới cuối phiên. Những thông tin cơ bản hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để trực tiếp định hướng giá đồng, khiến kim loại này đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua.

Giá quặng sắt đóng cửa giảm 1.82% xuống còn 157.92 USD/tấn, khi tồn kho quặng sắt ở các cảng chính tại Trung Quốc tăng nhẹ. Đồng thời tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ Năm mới cũng góp phần đẩy mạnh lực bán kim loại trong phiên giao dịch hôm qua.

Nguồn: MXV News

Print Friendly, PDF & Email