Phân Tích Lúa Mì Ngày 27/04/2021: Tăng Không Ngừng Nghỉ

TIN TỨC

Lúa mì tiếp tục tăng không ngừng nghỉ

– Lúa mỳ tăng 3.83% lên mức 739.50 cent/giạ và có mức tăng mạnh thứ hai trong nhóm nông sản, chỉ sau ngô.

– Một yếu tố giúp lý giải cho đà tăng của giá lúa mỳ đó là đà tăng mạnh của giá ngô, do lúa mỳ có thể trở thành sản phẩm thay thế hấp dẫn cho ngô trong sản xuất khi giá ngô ở mức cao. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết khô hạn tại Mỹ và nguồn cung đang ngày càng trở nên cạn kiệt tiếp tục tục là các yếu tố nâng mức nền của giá.

– Còn tại Nga, tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ xuân đang chậm hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái do khí hậu lạnh và lượng tuyết tồn đọng tại các khu vực gieo trồng chính. Lúa mỳ vụ xuân chiếm khoảng 25% tổng sản lượng lúa mỳ của Nga, do đó, thông tin này cũng đã góp phần giúp lý giải cho đà tăng của giá.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ bông và lúa mỳ chi tiết từng bang ngày 25/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 25/04/2021 tại các bang sản xuất chính:

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 25/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 25/04/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng lúa mỳ vụ xuân đạt 28% diện tích dự kiến, bằng với dự đoán của thị trường.

– Chất lượng lúa mỳ vụ đông giảm từ 53% xuống còn 49% tốt – tuyệt vời, thấp hơn mức 52% dự đoán của thị trường.

EU: MARS cắt giảm dự báo năng suất lúa mỳ và ngô do thời tiết bất lợi

– Trong báo cáo tháng 4 của MARS – Monitoring Agricultural Resources – Cơ quan giám sát tài nguyên nông nghiệp trực thuộc ủy ban liên minh châu Âu (EU Commission), năng suất ngô của khu vực châu Âu trong mùa vụ 2021 được dự báo đạt 7.81 tấn/ha, giảm nhẹ so với 7.85 tấn/ha nhưng vẫn cao hơn 0.8% so với mức trung bình hàng năm.

– Đối với lúa mỳ, MARS giảm nhẹ dự báo năng suất từ 5.89 tấn/ha xuống còn 5.86 tấn/ha trong báo cáo mới nhất, nguyên nhân chủ yếu đến từ thời tiết khô và lạnh tại đây, khiến việc phát triển bị cản trở.

EU Commission: Lũy kế xuất khẩu lúa mỳ từ đầu vụ thấp hơn 26.5% so với cùng kỳ năm ngoái

– Ủy ban liên minh châu Âu (EC) báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc và hạt lấy dầu của 27 nước thuộc liên minh trong tuần kết thúc ngày 25/04 như sau:

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô và đậu tương tăng trong khi giao hàng lúa mỳ giảm

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 16/04/2021 đến 22/04/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Tin tức hỗ trợ rất tốt cho đà tăng mạnh cho lúa mì => Ưu tiên vị thế mua sẽ an toàn hơn ở thời điểm hiện tại.
  • Vùng hỗ trợ gần nhất cho lúa mì là vùng 723 – 732. Vì hiện tại lúa mì đã phá vỡ hết các đỉnh của khung thời gian Ngày và Tuần nên xu hướng trung và dài hạn chủ đạo ở hiện tại của lúa mì vẫn là tăng mạnh.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý một điểm là việc tất toán hợp đồng kỳ hạn tháng 05.2021 của lúa mì sẽ diễn ra vào trước 23:20 ngày 28.04.2021 nên có thể diễn ra một sự điều chỉnh ngắn hạn do việc đóng và tất toán các vị thế mua đang mở trên thị trường bằng các vị thế bán. Vì thế các vị thế mua ở thời điểm hiện tại cũng cần nên cẩn trọng trong ngắn hạn để tránh xa việc điều chỉnh ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email