Phân Tích Lúa Mì Ngày 12/04/2021: Chờ Đợi Tín Hiệu Mua

TIN TỨC

Lúa mì tăng mạnh trong tuần vừa rồi

– Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tuần trước với mức tăng mạnh 4.54%, chấm dứt chuỗi 5 tuần giảm liên tiếp trước đó. Mặc dù USDA tăng dự báo tồn kho lúa mỳ Mỹ 20/21, nhưng tồn kho thế giới bất ngờ bị giảm dự báo về mức 295.5 triệu tấn, thấp hơn cả khoảng dự đoán của thị trường đã giúp hỗ trợ rất mạnh cho giá lúa mỳ.

– Sang đến tuần này, giá lúa mỳ đang giảm mạnh ngay trong sáng nay khi dự báo thời tiết cho thấy các vùng gieo trồng chính ở Bắc bán cầu đều sẽ nhận được đủ lượng mưa cần thiết trong tuần này. Mặc dù vậy, lượng mưa trên chưa thể đảo ngược việc khô hạn kéo dài ở các vùng gieo trồng lúa mỳ vụ xuân, vì thế giá có thể sẽ dao động với vùng giá 630 – 640 trong đầu tuần này.

Ukraine: Giá lúa mỳ xuất khẩu tại Biển Đen giảm do triển vọng tốt của mùa vụ mới

– Hãng tư vấn APK-Inform cho biết, trong tuần qua giá lúa mỳ 12.5% protein tại biển Đen đã giảm 7 USD/tấn về mức 232 – 237 USD/tấn FOB trong tuần này do đà giảm của giá lúa mỳ tại Nga và triển vọng tốt cho vụ thu hoạch lúa mỳ tới. Giá lúa mỳ sử dụng trong TĂCN cũng giảm xuống còn 228 – 233 USD/tấn FOB. Trong khi đó, giá ngô xuất khẩu của Ukraine duy trì ở mức 252 – 258 USD/tấn FOB.

– Chính phủ Ukraine cho biết, thời tiết thuận lợi có thể giúp nông dân tăng sản lượng ngũ cốc lên 75 triệu tấn trong năm nay, cao hơn so với mức 65.5 triệu tấn trong năm 2020. Xuất khẩu ngũ cốc dự kiến sẽ đạt 53 triệu tấn trong niên vụ 2021/22. Kể từ đầu niên vụ đến nay, xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã đạt 36.5 triệu tấn, thấp hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó bao gồm 14.5 triệu tấn lúa mỳ và 17.3 triệu tấn.

Mưa ngớt dần tại các khu vực canh tác của Brazil và Argentina

nước này. Tuy vậy, nhiệt độ lạnh trong vòng 10 ngày tới sẽ hạn chế những ảnh hưởng của khô hạn nhờ lượng nước đã nhận được trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, tại Brazil, các cơn mưa đang ngớt dần tại miền trung và miền nam nước này. Hiện mưa chỉ xuất hiện một phần tại phía bắc và phía nam của miền trung.

– Tại Mỹ, các cơn mưa đã xuất hiện tại một phần diện tích trồng lúa mỳ của nước này ở khu vực đồng bằng phía nam. Trong khi đó, khu vực biển Đen cũng chỉ có mưa tại khu vực phía nam của Nga và Ukraine, những khu vực trồng lúa mỳ quan trọng của hai nước này. Tuy vậy, khu vực miền trung của Nga, vùng trồng lúa mỳ lớn thứ 2 của quốc gia này lại không nhận được chút mưa nào.

– Các cơn mưa vắng bóng tại Argentina, đặc biệt là tại khu vực gieo trồng chính tại miền trung.

USDA: Sản lượng lúa mì tăng so với dự báo

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành Báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 4 (WASDE). Đây là báo cáo được phát hành hàng tháng và thường có tác động rất lớn đến thị trường nông sản trên sàn CBOT.

– Sau đây là các số liệu đáng chú ý về Cung – cầu mùa vụ toàn thế giới trong niên vụ 2020/21.

USDA: Tồn kho lúa mì Mỹ 2020/21 giảm mạnh hơn so với dự đoán trước đó

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành Báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 4 (WASDE). Đây là báo cáo được phát hành hàng tháng và thường có tác động rất lớn đến thị trường nông sản trên sàn CBOT.

– Sau đây là các số liệu đáng chú ý về Cung – cầu mùa vụ của Mỹ trong niên vụ 2020/21.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá lúa mì đã tăng rất tốt trong tuần vừa rồi.
  • Sau khi chạm kháng cự cứng thì lúa mình đã phản ứng và điều chỉnh giảm.
  • Hiện tại, lúa mì đang trong con sóng tăng theo khung thời gian 4 giờ => Ưu tiên lệnh mua.
  • Vùng canh mua tiềm năng 1 là 620 – 625, nhà đầu tư nên chờ cho lúa mì hồi về vùng này và xuất hiện tín hiệu mua.
  • Nếu không xuất hiện tín hiệu mua ở vùng trên và tiếp tục giảm thì vùng mua tiềm năng 2 là vùng 609 – 616, đây là một vùng hỗ trợ tốt cho lúa mì trong ngắn hạn và là vùng mua an toàn, rủi ro thấp trong xu hướng tăng hiện tại.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email