Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương và Dầu Đậu Tương Ngày 10/03/2021: Sự Phân Hóa Rõ Rệt

TIN TỨC

Diễn biến trái chiều cho từng mặt hàng

– Giá đậu tương tăng nhẹ 0.4% lên 1440.00 cents/giạ. Theo hãng tư vấn Safras & Mercado, mưa lớn kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất đậu tương và có khả năng hãng này sẽ giảm dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil trong báo cáo tới. Hiện tại, nông dân tại Brazil đã bán trước khoảng 75% sản lượng dự kiến, do đó việc sản lượng có thể bị cắt giảm gây lo ngại về khả năng thực hiện các đơn hàng đã ký kết trước đó và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương trong trung hạn.

– Ở một khía cạnh khác, số liệu trong báo cáo Cung – cầu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy tồn kho đậu tương cuối niên vụ vẫn được giữ nguyên ở mức 120 triệu tấn như trong báo cáo tháng 2 trong khi tồn kho đậu tương cuối niên vụ của thế giới được điều chỉnh tăng nhẹ so với báo cáo trước. Trong giai đoạn này, việc các số liệu của USDA không cho thấy biến động nhiều do đây đang là thời điểm giữa các mùa vụ tại Mỹ, trong khi mùa vụ đậu tương tại Nam Mỹ cũng đang bước vào giai đoạn kết thúc.

– Giá khô đậu tương tăng 0.07% lên mức 416.6 USD/tấn Mỹ còn giá dầu đậu tương tăng mạnh 2.08% lên mức 53.55 cents/pound. Trong khi giá khô đậu tương kết thúc phiên khá gần với mức giá đóng cửa trong phiên hôm trước, dầu đậu tương lại có mức tăng vượt trội nhờ đà tăng của giá dầu cọ. Chính phủ Ấn Độ cho biết nhập khẩu dầu cọ trong tháng 3 và tháng 4 sẽ cao hơn so với tháng 2 do sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ từ khối nhà hàng và khách sạn, đã là thông tin hỗ trợ giá dầu cọ, và tác động tích cực lên giá dầu đậu tương.

Brazil: Xuất khẩu đậu tương trong tuần đầu tháng 3 ước tính vượt mức 2.4 triệu tấn

– Hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương tại Brazil trong tuần đầu tháng 3 ước tính vượt mức 2.4 triệu tấn, tiến gần tới mức 2.9 triệu tấn trong cả tháng 2 do tốc độ thu hoạch được cải thiện. Tuy nhiên, việc mưa tiếp tục kéo dài trong tháng này có thể sẽ khiến xuất khẩu chậm lại. Một số nhà phân tích cảnh báo về các vấn đề năng suất và chất lượng của đậu tương sau thu hoạch.

– Theo dự liệu từ hãng tàu Williams, xuất khẩu đậu tương trong phần còn lại của tháng 3 dự kiến sẽ đạt 13.4 triệu tấn, nâng tổng xuất khẩu đậu tương trong tháng 3 của Brazil lên mức 15.8 triệu tấn, so với mức 10.9 triệu tấn trong tháng 3 năm ngoái. Trong khi đó, xuất khẩu ngô trong thời gian còn lại của tháng 3 theo dữ liệu từ hãng tàu là 83.000 tấn.

Malaysia: Đặt mục tiêu xuất khẩu dầu cọ và các sản phẩm từ dầu cọ ở mức 18.2 tỷ USD

– Bộ Hàng hóa Malaysia cho biết, nước này đã đặt ra mục tiêu giá trị xuất khẩu dầu cọ và các sản phẩm từ dầu cọ sẽ đạt 75 tỷ ringgit (~18.2 tỷ USD) trong năm 2021, cao hơn so với mức 72.8 tỷ ringgit trong năm 2020.

– Malaysia là nước sản xuất và xuất khẩu dầu cọ đứng thứ hai thế giới. Vào giữa tháng 2, Ủy ban dầu cọ Malaysia (MPOB) báo cáo, tồn kho dầu cọ tại nước này tại thời điểm cuối tháng 1 tăng 4.68% lên mức 1.32 triệu tấn, và tháng tăng đầu tiên sau 4 tháng. Trong khi đó, xuất khẩu dầu cọ giảm mạnh 42.3% xuống 947,395 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2007.

Ấn Độ: Nhập khẩu dầu cọ có thể tăng trong tháng 3 và 4 do nhu cầu tiêu thụ tăng cao

– Hãng tin Reuters cho biết, nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ dự kiến sẽ phục hồi trong tháng 3 và tháng 4 để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ khối khách sạn và nhà hàng. Các lô hàng thấp hơn trong tháng trước đã góp phần làm cạn kiệt nguồn dự trữ dầu cọ của nước này. Thông tin này có khả năng sẽ hỗ trợ giá dầu cọ Malaysia, đang ở mức cao nhất trong nhiều năm qua.

– Hiệp hội các nhà sản xuất dầu thực vật Ấn Độ (IVPA) cho biết, nhập khẩu dầu cọ trong tháng 2 của Ấn Độ đã giảm xuống còn 400,000 tấn, và là mức thấp nhất trong 10 tháng. Nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ Dộ dự báo sẽ tăng lên mức 600,000 tấn mỗi tháng trong tháng 3 và tháng 4. Trong khi đó, dự trữ dầu cọ thô tại các cảng của Ấn Độ đã giảm xuống còn khoảng 265,000 tấn vào cuối tháng 2, so với mức 358,000 tấn vào cuối tháng 1.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 • Đậu tương
 • Giá đậu tương hiện tại đã phá vỡ vùng kháng cự ở khung thời gian Ngày và tiếp tục tăng.
 • Ngày hôm qua, đậu tương có một phiên điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, đậu tương chạm hỗ trợ vùng 1415 – 1425 và bật tăng mạnh bằng một nến rút chân đẹp.
 • Có thể canh mua như hình trên khi giá đậu tương tiếp tục hồi nhẹ và cho một tín hiệu tăng giá ở khung thời gian nhỏ hơn.

=> Kỳ vọng đậu tương sẽ tiếp tục tăng về vùng 1500 ở khung thời gian lớn hơn sau khi phá vỡ con sóng điều chỉnh trước đó

 • Khô đậu tương
 • Khô đậu tương hiện tại vẫn đang tích lũy với biên hẹp dần.
 • Trong phiên ngày hôm qua, khô đậu đã nhiều lần muốn phá vỡ vùng hỗ trợ bên dưới nhưng do lực mua vẫn còn tồn tại nên đã tạo ra 2 nến rút chân đẹp ngay vùng hỗ trợ tiềm năng.
 • Hiện tại vẫn chưa chắc chắn được xu hướng tiếp theo của khô đậu là tăng hay giảm nếu chưa có dấu hiệu xác nhận phá vỡ mô hình tích lũy bằng một nến Engulfing tăng hoặc giảm mạnh (Nến nhấm chìm).
 • Quan sát thêm để chờ tín hiệu xác nhận cho xu hướng tiếp theo để có thể vào lệnh an toàn hơn.
 • Dầu đậu tương
 • Dầu đậu vẫn đang trong xu hướng tăng rất mạnh và còn được hỗ trợ rất tốt từ tin tức => Cân nhắc cẩn thận cho lệnh bán vì sẽ đi ngược xu hướng.
 • Chờ giá dầu đậu hồi về vùng hỗ trợ 52 – 52.50 và cho một tín hiệu tiếp tục tăng giá ở các khung thời gian nhỏ hơn để có một lệnh mua tốt.
 • Tuy nhiên, cũng nên cẩn trọng là giá dầu đậu có thể tiếp tục hồi sâu hơn về vùng 50.50 – 51 nếu phá vỡ vùng hỗ trợ trên. Cho nên cần chờ một tín hiệu xác nhận thì sẽ an toàn hơn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email