Phân Tích Ngô Ngày 31/03/2021: Áp Lực Giảm Còn Mạnh

TIN TỨC

Tâm lý chốt lãi

– Giá ngô giảm 1.37% xuống 539.25 cents/giạ. Tâm lý bán chốt lời của nhà đầu tư trước hai báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã là yếu tố chính tạo áp lực lên giá ngô. Bên cạnh đó, kỳ vọng của thị trường về khả năng USDA sẽ tăng dự báo diện tích cũng như sản lượng ngô niên vụ mới cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá. Ở chiều ngược lại, đơn hàng 100,800 tấn ngô bán cho một nước giấu tên được USDA ghi nhận cùng với việc chất lượng và năng suất ngô tại Argentina khó có thể được cải thiện trong phần còn lại của niên vụ đã là những yếu tố hạn chế đà giảm này.

Dự kiến ​​nhu cầu ethanol sẽ tăng

– Giá ngô dự kiến ​​sẽ tăng do nhu cầu tăng cao đối với ethanol . 40% ngô của Hoa Kỳ được sử dụng trong sản xuất ethanol làm phụ gia xăng. Các biện pháp đóng cửa được thực hiện ở các khu vực khác nhau đã làm giảm tiêu thụ sản phẩm năng lượng. Tình hình tồi tệ dẫn đến việc cắt giảm sản lượng và đóng cửa nhà máy của các công ty như Archer Daniels Midland Co. và Valero Energy Corp.

– Đáng chú ý, sản xuất ethanol ở Mỹ vẫn chưa đạt đến mức trước đại dịch. Theo Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, sản lượng nội địa hàng tuần là 922.000 thùng trong tuần kết thúc 19 ngày tháng Ba. Trong khi đó, con số này ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày trong cùng kỳ năm 2019.

– Tuy nhiên, nhu cầu ethanol dường như đang trên đà phục hồi; một khía cạnh sẽ thúc đẩy giá ngô. Điều này diễn ra khi các nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch. Bên cạnh đó, chương trình tiêm chủng tại Mỹ đã ghi nhận những tiến bộ đáng kể. Trong cuộc họp báo đầu tiên của mình , Tổng thống Biden cam kết quản lý 200 triệu mũi khoan trong vòng 100 ngày cầm quyền đầu tiên của ông. Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào hàng hóa đang quan tâm đến dữ liệu của EIA vào thứ Tư, để đánh giá sự thay đổi của nhu cầu đối với xăng dầu.

Ukraine: Diện tích gieo trồng ngô trong năm nay sẽ thấp hơn so với năm ngoái

– Một cuộc khảo sát của hãng tư vấn APK-Inform cho biết, có ít nhất 18% nông dân Ukraine có kế hoạch giảm diện tích gieo trồng ngô trong năm 2021 do hạn hán vào mùa hè năm ngoái, trong khi 13% cho biết sẽ tăng diện tích gieo trồng. Kết luận cuối cùng cho thấy, diện tích gieo trồng ngô trong năm 2021 sẽ thấp hơn so với năm 2020 và mức giảm lớn nhất được thể hiện tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi đợt hạn hán trong mùa hè năm 2020.

– Trong năm 2020, điều kiện thời tiết hạn hán nghiêm trọng đã cắt giảm ít 5 triệu tấn trên tổng sản lượng ngô. Trong năm nay, các trang trại ở các vùng Cherkasy và Kirovohrad, miền trung Ukraine đang có kế hoạch cắt giảm hơn 50% diện tích ngô. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi vào cuối mùa xuân này tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

– Trước đó, chính phủ Ukraine cho biết, sản lượng lúa mỳ trong năm 2021 sẽ đạt 33.2 triệu tấn, trên 5.3 triệu ha diện tích gieo trồng, so với 30.3 triệu tấn trên 5.4 triệu ha trong năm 2020.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá ngô hiện tại đang hồi phục nhẹ sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua – 31.03.2021 => Ưu tiên lệnh bán.
  • Ngô đang có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ cứng 523 – 531.
  • Vùng bán tiềm năng cho ngô là 544 – 548. Tuy nhiên, vì lực bán còn tồn tại khá mạnh nên giá ngô có thể chỉ hồi phục đến vùng 542 – 533 và sẽ tiếp tục giảm.
  • Nhà đầu tư nên thận trọng khi vào vị thế mua.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email