Phân Tích Ngô Ngày 27/04/2021: Tăng Đến Bao Giờ?

TIN TỨC

Ngô tiếp tục tăng kịch trần ngay trong phiên đầu tuần

– Giá ngô tăng mạnh 3.95%, kết phiên lên mức 657.50 cents/giạ, đánh dấu phiên tăng trần thứ hai trong những ngày gần đây.

– Thông tin chính phủ Argentina đang xem xét khả năng áp dụng các chính sách hạn chế xuất khẩu ngũ cốc mới đã tiếp thêm động lực cho đà tăng vốn có của thị trường. Trong khi đó, số liệu trong báo cáo Export Inspections cho thấy, giao hàng ngô trong tuần kết thúc ngày 22/04/2021 đạt hơn 1.9 triệu tấn, cao hơn so với mức 1.7 triệu tấn giới hạn trên theo kỳ vọng của thị trường.

– Ở chiều ngược lại, dự báo thời tiết trong những ngày tới tại các khu vực gieo trồng tại Argentina sẽ hoàn toàn khô ráo, tạo điều kiện cho hoạt động thu hoạch ngô của nông dân tại đây và là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Tình trạng khô hạn tại miền nam Brazil tạo tác động tiêu cực tới chất lượng ngô vụ 2

– Vùng đồng bằng Pampas, Argentina được dự báo sẽ không có mưa trong tuần này, tuy nhiên lượng mưa sẽ xuất hiện trở lại kể từ tuần sau. Entre Rios và phía đông Buenos Aires sẽ thiếu hụt lượng mưa trong tuần này, trước khi được bổ sung độ ẩm sau giai đoạn 10 ngày tiếp theo. Nhìn tổng thể, điều kiện thời tiết ở thời điểm hiện tại vẫn khá thuận lợi đối với cây trồng, và thời tiết mát mẻ được dự báo sẽ kéo dài cho tới tuần sau.

– Điều kiện thời tiết ở Brazil thời điểm hiện tại sẽ được duy trì cho tới hết tuần này. Bang Mato Grosso do Sul và phía bắc bang Parana được cho là sẽ thiếu hụt mưa trong vài ngày tới. Mặt khác, mưa rải rác với lượng nhỏ – vừa sẽ xuất hiện tại Rio Grande do Sul và phía nam Parana. Trong 6 – 10 ngày tới, nền nhiệt độ cao hơn 2 – 40C so với mức trung bình và thời tiết không mưa được dự báo sẽ kéo dài tại phía nam nước này. Điều kiện này sẽ tạo nên những tác động vô cùng tiêu cực đối với ngô vụ 2, trong một giai đoạn phát triển quan trọng của loại cây này tại Mato Grosso do Sul và phía bắc bang Parana.

– Thời tiết tại các vùng trồng lúa mỳ đang có những sự trái chiều. Đồng bằng phía nam Hoa Kỳ không có mưa, trong khi khu vực canh tác lúa mỳ tại Nga và Ukraine đang có mưa rải rác.

Ngô Chicago tăng kịch trần ngày thứ hai do lo ngại về xuất khẩu của Argentina

– Hợp đồng ngô Chicago đạt giới hạn giao dịch 25 cent trong phiên thứ hai liên tiếp vào đầu tuần, do tin đồn rằng chính phủ Argentina có thể đang cân nhắc việc tăng thuế xuất khẩu làm trầm trọng thêm lo ngại về nguồn cung.

– Cả hợp đồng tháng 5 và tháng 7 đều tăng kịch trần vào thứ hai khi các nhà đầu tư hấp thụ các tin tức báo cáo mới cho thấy chính phủ Argentina có thể đang cân nhắc việc tăng thuế xuất khẩu để ổn định nguồn cung trong nước.

– Nhà phân tích trưởng Terry Reilly của Futures International vào hôm thứ hai cho biết, liên quan đến tin tức tăng thuế xuất khẩu: “Tin đồn đại loại là đang tiếp diễn, nhưng lạm phát lại nằm ngoài tầm kiểm soát ở Argentina, vì vậy có lẽ tin đồn này sẽ có thể còn liên quan và được quan tâm tiếp. Có thể ngô chỉ tăng lên hơn 6.8 USD/giạ trong phiên giao dịch sớm, với hợp đồng kỳ hạn tháng 7 đạt đỉnh 6.57 USD/giạ – cả hai kỳ hạn đều tăng 25 cents trong ngày, trước khi ổn định trở lại trong giao dịch sau đó.”

– Với việc Hoa Kỳ đang áp dụng một chính sách xuất khẩu ngô khổng lồ có thể đạt hơn 70 triệu tấn trong năm này, nguồn cung đã tăng lên. Tuy nhiên, một loạt các thông tin hỗ trợ cho giá đã xuất hiện, bao gồm lo ngại về thời tiết Nam Mỹ làm ảnh hưởng đến sản lượng ở Brazil, nhu cầu phục hồi từ lĩnh vực năng lượng khi các nền kinh tế phục hồi từ việc đóng cửa do Covid-19 và gia tăng lực mua từ Trung Quốc.

– USDA cũng đã dự báo diện tích gieo trồng nhỏ hơn dự kiến cho niên vụ 2021/22, mặc dù họ đã củng cố tổng sản lượng thu hoạch tiềm năng bằng cách dự đoán năng suất kỷ lục.Tuy nhiên, thời tiết lạnh giá và điều kiện khô hạn trên khắp các vùng nông nghiệp trọng điểm của Mỹ đã làm dấy lên lo ngại vụ mùa có thể không duy trì được sản lượng kỷ lục. Những lo ngại đó đủ để thúc đẩy giá ngô tương lai vụ mùa mới tăng mạnh vào đầu tháng 4 và vượt qua mức 6 USD/giạ.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ ngô và đậu tương chi tiết từng bang ngày 25/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 25/04/2021 tại các bang sản xuất chính:

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 25/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 25/04/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng ngô đạt 17% diện tích dự kiến, bằng với dự đoán của thị trường nhưng chậm hơn mức 24% năm ngoái và 20% trung bình 5 năm.

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô và đậu tương tăng trong khi giao hàng lúa mỳ giảm

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 16/04/2021 đến 22/04/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ngô hiện tại đang trong xu hướng tăng mạnh và được các tin tức hỗ trợ rất tốt => Ưu tiên vị thế mua sẽ an toàn hơn ở thời điểm hiện tại.
  • Các vùng hỗ trợ mới hình thành và có thể thấy một cách rõ ràng nhất là vùng 630 – 637 và vùng 618 – 624. Tuy nhiên, các vùng hỗ trợ này đã cách khá xa với giá ở thời điểm hiện tại nên có thể chờ cho giá ngô hồi về và tạo ra các vùng hỗ trợ mới thì lúc đó nhà đầu tư có thể vào vị thế mua tại các vùng hỗ trợ mới tạo thì sẽ an toàn hơn.
  • Hiện tại ngô đã phá vỡ hết các đỉnh của khung thời gian Ngày và Tuần nên xu hướng trung và dài hạn chủ đạo ở hiện tại của ngô vẫn là tăng mạnh.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý một điểm là việc tất toán hợp đồng kỳ hạn tháng 05.2021 của ngô sẽ diễn ra vào trước 23:20 ngày 28.04.2021 nên có thể diễn ra một sự điều chỉnh ngắn hạn do việc đóng và tất toán các vị thế mua đang mở trên thị trường bằng các vị thế bán. Vì thế các vị thế mua ở thời điểm hiện tại cũng cần nên cẩn trọng trong ngắn hạn để tránh việc điều chỉnh giảm ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email