Phân Tích Ngô Ngày 09/03/2021: Tích Lũy Trong Biên Độ Rộng

I. TIN TỨC

Giá Ngô diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

– Giá ngô tăng 0.25% lên 547.00 cents/giạ. Tại Brazil, tiến độ gieo trồng ngô vụ 2, vụ ngô chính tại đây, vẫn đang chậm hơn nhiều so với cùng kỳ niên vụ trước. Hiện tại khung thời gian lý tưởng cho việc gieo trồng ngô đã đóng lại tại hầu hết các bang. Việc này đã gây ra lo ngại về năng suất ngô vụ mới và là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, mức giá cao của ngô dự kiến sẽ thúc đẩy nông dân mở rộng diện tích gieo trồng và có thể sẽ bù đắp được phần nào thiệt hại do gieo trồng muộn gây ra.

– Theo FORT COLLINS, Colo. (Reuters) – Đặt cược tăng giá của các nhà đầu cơ vào ngô ở Chicago đã dao động ở mức cao bất thường trong năm nay khi nguồn cung toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Tháng trước đã thiếu vắng những tin tức hỗ trợ mặc dù những lo ngại về cây trồng ở Nam Mỹ đã làm dấy lên sự lạc quan về giá vào cuối tuần trước.

– Trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 3, các nhà quản lý quỹ đã tăng ròng vị thế mua của họ cho hợp đồng tương lai và quyền chọn ngô CBOT , theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ.

– Mặc dù các nhà quản lý quỹ đã không tăng vị thế bán ngô vào tháng trước, nhưng các nhà giao dịch, đầu cơ khác chắc chắn đã tỏ ra lạc quan về vị thế này. Các nhà đầu cơ giá lên đã cảm thấy thất vọng vì thị trường Trung Quốc không thể tiếp tục mua ngô Mỹ vào tháng 1 với nhiều đơn đặt hàng lớn hơn trong tháng 2, mặc dù tổng cam kết xuất khẩu đối với ngô của Mỹ đều ở mức cao kỷ lục trong năm hiện tại.

– Trong báo cáo xuất khẩu ngũ cốc mới nhất của USDA đến ngày 4 tháng 3, khối lượng ngô giảm so với một tuần trước nhưng vẫn đạt mức cao hơn so với ước tính thương mại. Đây là yếu tố làm tăng áp lực bán lên giá ngô.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ngô đã giảm khá mạnh sau khi chạm vùng kháng cự như đã dự đoán kịp thời và nhanh chóng trong nhóm phân tích của công ty Gia Cát Lợi, mặc dù trước đó giá ngô đã tăng mạnh trong thời gian ngắn.
  • Giá ngô hiện tại đang có xu hướng tích lũy trong biên độ khá rộng => Có thể lướt sóng ngắn trong biên độ này.
  • Chờ tín hiệu bán trong vùng 555 – 560 hoặc một tín hiệu mua ở vùng 524 – 530.
  • Giá ngô hiện tại đang dao động ở giữa vùng tích lũy nên hạn chế vào lệnh trong thời điểm này => Chờ cho giá ngô quay về kiểm tra vùng hỗ trợ/kháng cự như đã đề cập ở trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email