Phân Tích Ngô Ngày 04/03/2021: Xu Hướng Giảm Ngắn Hạn

I. TIN TỨC

Ngô vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn

– Giá ngô đóng cửa ngày 03/03/2021 giảm 1.79% về 535.25 cents/giạ.

– Thông tin dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại Trung Quốc đã là yếu tố chính tạo sức ép lên giá ngô. Bên cạnh đó, Hãng tin Reuters cho biết, sản lượng ngô trong năm 2021 của Zimbabwe được dự báo tăng lên mức 2.8 triệu tấn, cao hơn gấp 3 lần so với mức sản lượng trong năm ngoái nhờ điều kiện thời tiết được cải thiện đáng kể trong giai đoạn gieo trồng. Tuy Zimbabwe không phải là một trong những nước sản xuất ngô chính trên thế giới, nhưng thông tin này sản lượng tăng mạnh cũng đã phần nào giúp lý giải cho đà giảm của giá.

– Ở chiều ngược lại, số liệu trong báo cáo Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ – EIA cho thấy sự phục hồi của sản lượng ethanol trong tuần trước, sau khi giảm mạnh trong tuần trước nữa khi giá khí tự nhiên tăng mạnh khiến các nhà máy quay sang bán lại lượng khí tự nhiên đã mua trước đó thay vì sản xuất ethanol. Cộng thêm với thông tin gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil vẫn đang bị trì hoãn đã góp phần hạn chế đà giảm của giá ngô.

– Theo thời tiết ở Nam Mỹ, với sự chậm trễ thu hoạch đậu tương ở Brazil khiến việc trồng ngô vụ thứ hai bị trì hoãn. Đây là loại cây trồng lớn nhất trong 3 loại và là nguồn cung cấp cho hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Brazil.

– Nhật Bản đã mua 175.000 tấn ngô của vụ mùa mới. Ngoài ra, giới đầu cơ đang theo dõi sự chậm trễ trồng trọt có thể xảy ra ở các khu vực phía nam và đồng bằng. USDA cho biết 3% sản lượng ngô của Texas được trồng, so với mức trung bình 7%.

– Đài Loan đã mua 65.000 tấn ngô có xuất xứ từ nhiều nước.

Lượng mưa lớn kéo dài ở Brazil sẽ tiếp tục làm chậm thu hoạch ngô

– Điều kiện thời tiết ẩm và khô trong tuần tới có thể tác động tiêu cực tới đậu tương Argentina. Trong khi đó, nhiệt độ vừa phải và lượng mưa lớn kéo dài trên khắp Brazil có thể sẽ trì hoãn thời gian thu hoạch/gieo trồng ngô. Nhiệt độ trong 5 ngày tới sẽ ở gần với mức bình thường, ngoại trừ khu vực Đông Nam Bộ – nơi nhiệt độ sẽ ấm hơn bình thường khoảng 1 – 2ºC.

– Thời tiết thất thường sẽ diễn ra tại Argentina/Paraguay trong vòng 10 ngày tới. Nhiệt độ sẽ cao hơn từ 1 – 3ºC so với bình thường tại các vùng trồng trọt chính ở Pampas. Tại Paraguay, đậu tương sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ thời tiết mát mẻ, trong khi đó việc thu hoạch ngô sẽ bắt đầu chậm lại.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ngô hiện đang đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn.
  • Hiện tại giá ngô đã quay về kiểm tra vùng hỗ trợ 523 – 531.
  • Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ trên thì giá ngô sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 505 – 495.
  • Quan sát phản ứng của ngô ở vùng giá hiện tại là sẽ bật tăng nhẹ về đường xu hướng giảm hay tiếp tục phá vỡ như hình trên.
  • Ưu tiên chờ giá ngô hồi lên và bán xuống sẽ an toàn hơn vì ngô đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Hotline: 024 7109 9247

Print Friendly, PDF & Email